Kể lại câu chuyện Đôi cánh của ngựa trắng

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
106
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Kể lại câu chuyện Đôi cánh của ngựa trắng

Mô tả BST Kể lại câu chuyện Đôi cánh của ngựa trắng

Nhằm hỗ trợ tối đa việc giảng dạy của quý thầy cô giáo, việc học tập của các em học sinh, chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Kể lại câu chuyện Đôi cánh của ngựa trắng. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Kể lại câu chuyện Đôi cánh của ngựa trắng

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Kể lại câu chuyện Đôi cánh của ngựa trắng của thư viện eLib dưới đây:

Ngựa trắng có bộ lông nõn nà như đám mây trắng đang bồng bềnh trên nền trời xanh thẳm. Chú luôn quấn quýt bên mẹ, được mẹ tập hí. Tiếng hí non nớt của chú Ngựa Trắng thật đáng yêu. Mẹ chú rất hạnh phúc khi nghe tiếng hí đáp lời của chú. Ngựa mẹ chỉ thích dạy con tập hí nhưng không luyện vó phi dẻo dai, không tập cho con những cú đá hậu mạnh mẽ. Bởi vậy, Ngựa Trắng chỉ biết hí những tiếng hí vang dài mà mẹ đã hằng ngày tập luyện.
Một hôm, thấy tôi sải cánh bay liệng, Ngựa Trắng nhìn mê mẩn. Tôi đáp cánh không động đậy, khi chao bên này, lúc nghiêng bên nọ, bóng tôi tỏa dài trên mặt đất làm cho Ngựa Trắng vô cùng thán phục. Một hôm Ngựa Trắng hỏi tôi:
- Anh Đại Bàng ơi! Làm thế nào em bay được như anh?
Tôi bình thản trả lời:
Phải có cánh. Cứ quanh quẩn cạnh mẹ, bao giờ mới tìm được cánh.
Ngựa Trắng lập tức xin mẹ lên đường theo tôi. Ngựa Trắng cùng tôi đi rất xa, vượt qua mấy ngọn đồi, băng qua nhiều đồng cỏ, lội qua nhiều con suối. Ngựa Trắng chưa thấy đôi cánh như tôi nhưng đã bị cuốn hút bởi bao nhiêu cảnh lạ đẹp vô cùng. Trời nhá nhem tối, những đám sao thấp thoáng trên nền trời tím biếc. Từ xa, vang vọng tiếng hú rợn người. Rồi trong bóng tối mờ ảo ấy, một con sói lù lù xuất hiện cản đường. Ngựa Trắng mếu máo gọi mẹ. Sói nhảy chồm lên. Một tiếng thét đau đớn vang lên giữa rừng đêm. Ngựa Trắng nhắm nghiền đôi mắt. Không phải tiếng hí của Ngựa Trắng mà là tiếng thét của sói già. Sói bị tôi tấn công nên thét lên rồi bỏ chạy. Nếu không có tôi chắc chắn chú Ngựa Trắng ngây thơ ấy sẽ là mồi ngon của Sói. Ngựa Trắng mở mắt ra thì Sói đã cúp đuôi chạy thẳng vào rừng sâu, chỉ còn bóng tối loang loáng trước tầm nhìn của chú. Ngựa Trắng lại mếu máo gọi mẹ. Tôi phải dỗ dành:
- Đừng khóc! Anh đưa em về.
Ngựa Trắng than van:
- Em không có cánh.
Tôi cười trấn an rồi chỉ vào bốn cái chân của chú. Tôi bảo:
- Cánh của em ở đấy kìa. Nếu phi nước đại, em bay còn nhanh hơn cả anh nữa đấy! Dứt lời tôi sải cánh. Ngựa Trắng chồm lên, sải bốn vó về trước, lúc một nhanh, lúc một cao và Ngựa Trắng thật sung sướng. Chú đã thấy mình thật sự bay như tôi.
Đấy, nếu không tập luyện thì làm sao Ngựa Trắng phi nhanh như bay, làm sao đạt được ước mơ của mình. Các bạn ơi! Hãy nhớ rằng:
Đi cho biết đó biết đây
Ở nhà với mẹ biết ngày nào khô
Ý chí và nghị lực sẽ giúp các bạn thực hiện được ước mơ cháy bỏng của mình.
 

Hy vọng rằng BST Kể lại câu chuyện Đôi cánh của ngựa trắng sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản