Kể lại câu chuyện khát vọng sống

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
161
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Kể lại câu chuyện khát vọng sống

Mô tả BST Kể lại câu chuyện khát vọng sống

Đến với bộ sưu tập Kể lại câu chuyện khát vọng sống, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tư liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập và mở rộng kiến thức. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Kể lại câu chuyện khát vọng sống

Đây là một đoạn trích hay trong BST Kể lại câu chuyện khát vọng sống. Mời quý thầy cô tham khảo:

Tranh 1: Giôn bị bỏ rơi giữa lúc bị thương.
Giôn và Bin khập khiển đi xuống bờ suối. Mỗi người mang một khẩu súng trường. Cả hai đều rất mệt mỏi và đói. Giôn bỗng trượt chân suýt ngã. Anh bỗng thốt lên đau đớn:
- Bin, mình bị trật khớp rồi.
Bin vẫn lảo đảo lội qua suối. Giôn giật lại gọi tiếp bằng lời van vỉ của một người tuyệt vọng. Nhưng Bin không quay lại. Bin vẫn đi, và Giôn nhìn theo cho đến khi Bin mất dạng.
Tranh 2: Suốt một tuần anh chỉ ăn cỏ dại và vài con cá nhỏ.
Giôn nén đau trèo lên đỉnh núi. Đã mấy ngày Giôn không có gì ăn, mệt lả người. Anh bèn hái những quả dại nhét vào miệng cho đỡ đói. Đêm đến khi không còn bước đi được nữa, anh mới dừng chân để ngủ. Khi cái đói còn cào xé ruột khiến đầu óc anh không tỉnh táo anh tình cờ bò đụng một con chim đang ngủ quên. Nó giật mình lao vút đi, đâm vào mặt anh. Một vài lần anh may mắn bắt được vài con cá nhỏ trong vũng nước, anh cố nhai để có sức mà sống.
Tranh 3: Một lần anh bị gấu tấn công.
Một ngày kia, anh đang lê bước đi thì bất ngờ gặp một con gấu. Anh vừa đưa khẩu súng lên vai thì sực nhớ đã hết đạn. Anh hạ súng, rút con dao dao mắt chằm chằm nhìn con vật, thế thủ. Con gấu bật ra một tiếng gầm thăm dò. Nhưng Giôn không chạy. Anh đứng im như một pho tượng, rồi con vật bỏ đi.
Tranh 4: Một con sói cũng đói lả như anh theo sát anh từng bước.
Vào một ngày, dường như đã kiệt sức, anh nằm vật trên một mỏm đá, đưa mắt nhìn cảnh vật. Bỗng, anh phát hiện có một con tàu đang buông neo. Đúng lúc đó có tiếng phì phò phía sau. Anh nhận ra cái đầu màu xám của con sói. Hình như nó bị bệnh. Anh cố lếch bằng hai tay và đầu gối để tìm tới con tàu.
Tranh 5: Cuối cùng, con sói phải chịu quy hàng.
Rồi anh bị ngất xỉu một lúc. Khi tỉnh lại anh cảm thấy lưỡi con sói quan quệt trên bàn tay anh. Nó dùng sức lực cuối cùng cắn vào anh. Anh dùng tay bóp lấy hàm nó. Con sói chống cự yếu ớt và cuối cùng thì Giôn đã đè được lên mình của con sói.
Tranh 6: Khát vọng sống của Giôn đã chiến thắng cái chết.
Trên boong tàu có một số người phát hiện ra anh. Anh đang cố trườn ra phía biển. Một số người trên tàu trèo lên một chiếc thuyền cứu hộ bơi vào bờ. Giôn đã được cứu sống. Bây giờ giôn đang nằm trên giường, nước mắt chảy ròng ròng trên hai gò má gầy guộc, anh kể lại cho họ nghe lai lịch của mình về những chuyện mình đã vượt qua.
 

Thư viện eLib mong rằng BST Kể lại câu chuyện khát vọng sống sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản