Kể lại Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
384
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Kể lại Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ

Mô tả BST Kể lại Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Kể lại Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ mang đến cho các em các kiến thức về cách kể lại chuyện của Nguyễn Dữ: Chuyện chức phán sự đền Tản Viên. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Kể lại Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Kể lại Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ dưới đây:

Kể lại Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ

Ngô Tử Văn vốn là một kẻ sĩ khảng khái, chính trực. Trong làng nơi chàng ở có một ngôi đền vốn rất thiêng. Nhưng từ khi có một tên tướng giặc nhà Minh tử trận ở gần đền, hồn của hắn bắt đầu làm yêu làm quái trong dân gian. Tức giận, Tử Văn châm lửa đốt đền để trừ hại cho dân.

Sau khi đốt đền, Tử Văn bắt đầu lên cơn sốt. Trong khi sốt mê man, chàng thấy tên hung thần đến đòi làm trả lại ngôi đền và đe dọa sẽ bắt Tử Văn xuống âm phủ đề cho Diêm Vương trị tội.

Nhưng đến chiều tối, Thổ thần đến bày tỏ thái độ cảm phục trước hành động dũng cảm của Tử Văn. Chàng được Thổ thần mách bảo về tung tích và tội ác của tên hung thần, đồng thời chỉ dẫn cách đối phó.

Đến đêm, khi bệnh nặng thêm, Tử Văn thấy hai tên quỷ sứ đến bắt chàng xuống âm phủ. Trước mặt Diêm Vương, Tử Văn đã tố cáo tội ác của tên hung thần với đầy đủ chứng cứ. Cuối cùng, công lý được khôi phục, Diêm Vương trừng tri tên hung thần (đem nhốt vào ngục Cửu U), cho Thổ thần được phục chức,sai lính đưa Tử Văn về trần gian (nghĩa là Tử Văn được sống lại)

Một tháng sau, Tử Văn thấy Thổ thần đến cảm ơn. Để đền ơn nghĩa, Thổ thần đã tiến cử Tử Văn giữ chức phán sự đền Tản Viên

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Kể lại Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản