Kể tóm tắt lại truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
1.612
lượt xem
6
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Kể tóm tắt lại truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Mô tả BST Kể tóm tắt lại truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong chương trình giáo dục phổ thông, Thư viện Elib đã tổng hợp các tài liệu thành bộ sưu tập Kể tóm tắt lại truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách kể tóm tắt lại tác phẩm Chiếc lược ngà. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Kể tóm tắt lại truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Kể tóm tắt lại truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng dưới đây:

Ông Sáu xa nhà đi kháng chiến lúc bé Thu chưa đầy một tuổi. Hòa bình, ông Sáu có dịp về thăm nhà. Bé Thu không nhận ra cha vì vết thẹo trên má không giông ngưòi cha chụp cùng má trong ảnh. Bé đối xử với cha như người xa lạ. Được bà ngoại giải thích, em nhận ra cha thì cũng là ngày cha phải lên đường, ở khu căn cứ, ông Sáu dồn hết tình cảm yêu thương đứa con bé bỏng của mình vào việc làm chiếc lược bằng ngà voi để tặng cho con. Nhưng đáng tiếc, trong một trận cằn, ông Sáu bị hi sinh. Phút lâm chung, ông kịp trao lại chiếc lược cho người bạn chiến đấu, nhờ bạn thay mình làm tròn lòi hứa vối con.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Kể tóm tắt lại truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản