Kể về chuyện Người bán quạt may mắn Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
334
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Kể về chuyện Người bán quạt may mắn Tiếng Việt 3

Mô tả BST Kể về chuyện Người bán quạt may mắn Tiếng Việt 3

Đến với bộ sưu tập Kể về chuyện Người bán quạt may mắn Tiếng Việt 3, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có thêm tài liệu để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách kể lại chuyện Người bán quạt may mắn bằng lời văn của mình. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Kể về chuyện Người bán quạt may mắn Tiếng Việt 3

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Kể về chuyện Người bán quạt may mắn Tiếng Việt 3:

 

Kể về chuyện Người bán quạt may mắn

Bài 1
Trong những câu chuyện em được nghe, được học, em thích nhất là câu chuyện "Người bán quạt may mắn ".
Ngày xưa ở Trung Quốc có ông Vương Hy Chi nổi tiếng viết chữ đẹp. Một hôm nọ, khi ông đang ngồi dưới gốc cây thì gặp bà cụ bán quạt cũng nghỉ mệt ở đó. Thấy ông, bà lão phàn nàn "sao hôm nay quạt của tôi bán ế quá ! Chắc chiều nay cả nhà tôi sẽ phải nhịn ăn mất." Nói xong bà lão mỏi mệt nên ngủ thiếp đi.

Trong lúc bà lão ngủ, ông Vương Hy Chi bèn lấy bút mực ra viết chữ, đề thơ lên chiếc quạt. Khi tỉnh dậy, bà nhìn thấy gánh quạt của mình bị đề chữ lem nhem, bà bắt đền ông. Ông chỉ mĩm cười không nói gì. Không lâu sau, bà con kéo đến chen nhau mà mua hết quạt của bà lão. Có người nhìn thấy nét chữ, lời thơ của ông trên quạt, còn hỏi bà lão mua thêm quạt đến giá ngàn vàng, vì họ quý nét chữ và thơ của ông ấy.

Trên đường về nhà, bà lão thầm nghĩ: Có thần tiên nào đó nhìn thấy bà nghèo khó tội nghiệp, nên đã giúp bà bán quạt hết và may như thế !

 

Bài 2
Ông Vương Hi Chi là một nhà thư pháp nổi tiếng của Trung Quốc ngày xưa. ông thường đi du ngoạn khắp nơi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên.

Có lần, ông ngồi nghỉ chân dưới một gốc cây thì gặp một bà cụ bán quạt cũng vừa đến để ngồi nghỉ chân. Gặp ông, bà than thở:
- Quạt bán ế quá ! Chắc cả nhà chiều nay không có cơm Ăn. Nói xong, bà thiu thiu ngủ.

Trong lúc bà cụ ngủ thì ông Vương Hi Chi đã lặng lẽ viết chữ đề thơ vào từng chiếc quạt. Bà cụ thức dậy thấy quạt của mình có viết mực lem luốc nên bắt đền ông Vương. Nào ngờ những chiếc quạt "lem luốc" ấy được mọi người đến xem và tranh nhau mua rất đông. Chỉ một lát đã bán hết và bán với giá rất cao. Có lẽ ai cũng muốn có chiếc quạt mà trên đó chính tay Vương Hi Chi đã đề thơ, viết chữ.

Mọi người hâm mộ tài năng của ông Vương, còn bà lão bán quạt luôn nghĩ ông Vương là một vị thần tiên đã giúp bà bán hết gánh quạt. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Kể về chuyện Người bán quạt may mắn Tiếng Việt 3. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản