Khái quát tự nhiên khu vực Đông Âu Địa lý 7

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
51
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Khái quát tự nhiên khu vực Đông Âu Địa lý 7

Mô tả BST Khái quát tự nhiên khu vực Đông Âu Địa lý 7

Quý thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều nguồn tài liệu và ý tưởng cho công tác giảng dạy của mình khi đến với bộ sưu tập Khái quát tự nhiên khu vực Đông Âu Địa lý 7. Các tài liệu trong bộ sưu tập được Thư viện eLib chọn lọc từ nhiều tài liệu hay của các thầy cô giáo có kinh nghiệm trong nghề trên mọi miền đất nước. Đây là một trong những bộ sưu tập hay, nhiều tư liệu chất lượng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học của thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Khái quát tự nhiên khu vực Đông Âu Địa lý 7

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Khái quát tự nhiên khu vực Đông Âu Địa lý 7 dưới đây của chúng tôi.

 Đông Âu là một dài đồng bằng rộng lớn, chiếm một nửa diện tích châu Âu. Bề mặt có dạng lượn sóng, cao trung binh 100 - 200 m. Phía bắc có địa hình băng hà. Đặc biệt ở phía nam, ven biển Ca-xpi có dài đất thấp hơn mực nước đại dương tới 28 m.
Đông Âu có khí hậu ôn đới lục địa. Càng đi về phía đông và nhất là về phía đông nam, tính chất lục địa càng sâu sắc. Khí hậu cũng thay đổi từ bắc xuống nam, phía bắc có khí hậu lạnh, xuống phía nam mùa đông ngắn dần và ấm hơn.
Sông ngòi ở khu vực Đông Âu nhìn chung đều đóng băng về mùa đông. Các sông lớn nhất là Von-ga, Đôn, Đni-ep... Sông ngòi được khai thác và sử dụng tổng hợp trong giao thông, thuỷ lợi, đánh cá và thuỷ điện.
Rừng và thảo nguyên có diện tích rộng lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp và lâm nghiệp theo quy mô lớn.

Chúng tôi mong rằng BST Khái quát tự nhiên khu vực Đông Âu Địa lý 7 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản