Khái quát tự nhiên khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
76
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Khái quát tự nhiên khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7

Mô tả BST Khái quát tự nhiên khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Khái quát tự nhiên khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7 của Thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hy vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Khái quát tự nhiên khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7

Bộ sưu tập Khái quát tự nhiên khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Khu vực Tây và Trung Âu trải dài từ quần đảo Anh - Ai-len qua lãnh thổ các nước Pháp, Đức, Ba Lan, Xlô-va-ki-a, Ru-ma-ni, Hung-ga-ri, Áo, Thuỵ Sĩ ... Địa hình gồm ba miền : miền đồng bằng phía bắc, miền núi già ờ giữa và miền núi trẻ ở phía nam.
Ảnh hưởng của biển đối với khí hậu rất rõ rệt.
Càng đi về phía đông ảnh hưởng của biển càng giảm dần. Ven biển phía tây có khí hậu ôn đới hải dương, sông ngòi nhiều nước quanh năm. Vào sâu trong đất liền có khí hậu ôn đới lục địa, sông ngòi đóng băng về mùa đông.
Miền đồng bằng Tây và Trung Âu nằm giáp Biển Bắc và biển Ban-tích, trải dài từ Bắc Pháp qua lãnh thổ Ba Lan. Phía bắc có nhiều đầm lầy và hồ, đất xấu. Phía nam là những dải đất sét pha cát mịn màu mỡ. Vùng đất thấp ven Biển BÁc hiện nay đang tiếp tục lún xuống mỗi năm vài xăngtimét.
Miền núi già Tây và Trung Âu nằm ở phía nam miền đồng bằng là miền núi uốn nếp - đoạn tầng. Địa hình nổi bật là các khối núi ngăn cách với nhau bởi những đồng bằng nhỏ hẹp và các bồn địa.
Miền núi trẻ Tây và Trung Âu gồm các dãy An-pơ và Cac-pat.
Dãy An-pơ đồ sộ, uốn thành một vòng cung dài trên 1200 km, gồm nhiều dải núi chạy song song, với các đỉnh cao trên 3000 m. có tuyết và băng hà bao phủ. Dãy Cac-pat là một vòng cung núi dài gần 1500 km. thấp hơn dãy An-pơ, trên các sườn núi còn nhiều rừng cây, khoáng sản có sắt và kim loại màu, đặc biệt vùng chân núi phía đông có nhiều mỏ muối kali, khí thiên nhiên và dầu mỏ.
Tiếp giáp với dãy Cac-pat là bình nguyên trung lưu và bình nguyên hạ lưu sông Đa-nuýp.

Thư viện eLib mong BST Khái quát tự nhiên khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản