Khái quát về Dân cư và đặc điểm phát triển kinh tế khu vực Đông Á Địa lý lớp 8

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
142
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Khái quát về Dân cư và đặc điểm phát triển kinh tế khu vực Đông Á Địa lý lớp 8

Mô tả BST Khái quát về Dân cư và đặc điểm phát triển kinh tế khu vực Đông Á Địa lý lớp 8

Nhằm mang lại cho quý thầy cô và các bạn học sinh những tài liệu bổ ích về môn Địa lý, Thư viện eLib đã chọn lọc nhiều bài hay tạo thành bộ sưu tập Khái quát về Dân cư và đặc điểm phát triển kinh tế khu vực Đông Á Địa lý lớp 8. Mong rằng các tài liệu hay và chất lượng trong BST hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh. Cùng tham khảo BST này để có thêm thông tin chi tiết các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Khái quát về Dân cư và đặc điểm phát triển kinh tế khu vực Đông Á Địa lý lớp 8

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong bộ sưu tập Khái quát về Dân cư và đặc điểm phát triển kinh tế khu vực Đông Á Địa lý lớp 8 của Thư viện eLib dưới đây:\

Đông Á là khu vực có dân số rất đông, nhiều hơn dân số của các châu lục lớn như châu Phi, châu Âu, châu Mỹ. Các quốc gia và lãnh thổ của Đông Á có nền văn hóa rất gần gũi với nhau.
Bảng 13.1. Dân số các nước và vùng lãnh thổ Đông Á năm 2002 (triệu người)
Trung Quốc
Nhật Bản
CHDCND Triều Tiên
Hàn Quốc
Đài Loan
1288,0
127,4
23,2
48,4
22,5
Nguồn: Niên giám thống kê 2002. NXB Thống kê, Hà Nội, 2003.
Sau Chiến tranh thế giới thứ hai. nền kinh tế các nước Đông Á đều kiệt quệ, đời sống nhân dân rất cực khổ. Ngày nay nền kinh tế các nước và vùng lãnh thổ Đông Á có đặc điểm:
- Phát triển nhanh và duy trì tốc độ tăng trưởng cao.

- Quá trình phát triển đi từ sản xuất thay thế hàng nhập khẩu đến sản xuất để xuất khẩu. Biểu hiện điển hình là sự phát triển của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. 

Hy vọng rằng tài liệu trong bộ sưu tập Khái quát về Dân cư và đặc điểm phát triển kinh tế khu vực Đông Á Địa lý lớp 8 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản