Khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên chưa hợp lí là thách thức của ASEAN Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
227
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên chưa hợp lí là thách thức của ASEAN Địa lý lớp 11

Mô tả BST Khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên chưa hợp lí là thách thức của ASEAN Địa lý lớp 11

Nhiều kiến thức hay về môn Địa lý được chúng tôi chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín và tổng hợp thành bộ sưu tập Khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên chưa hợp lí là thách thức của ASEAN Địa lý lớp 11. Các bạn hãy tham khảo để có nguồn tài liệu hay, chất lượng nhằm củng cố kiến thức đã học và tích luỹ thêm nhiều kiến thức hay cho việc học tập môn Địa lý. Hãy download trọn bộ sưu tập về tham khảo bạn nhé.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên chưa hợp lí là thách thức của ASEAN Địa lý lớp 11

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên chưa hợp lí là thách thức của ASEAN Địa lý lớp 11. Mời quý thầy cô tham khảo:

 - Các nước Đông Nam Á là những nước giàu tài nguyên thiên nhiên, nhưng việc khai thác tài nguyên thiên nhiên ở đây ở đây chưa hợp lí và còn nhiều bất cập như : việc khai thác khoáng sản chủ yếu để xuất khẩu thu ngoại tệ song do trình độ còn hạn chế nên gây ra sự lãng phí tài nguyên, công nghệ khai thác còn lạc hậu và ý thức kém gây ô nhiễm môi trường. Việc phá rừng ở nhiều nước để lấy gỗ xuất khẩu, làm nương rẫy,... đã làm chất lượng và diện tích rừng nhiều nơi suy giảm. Các nước Đông Nam Á đều giáp biển, việc khai thác quá mức nguồn lợi ven bờ làm hủy diệt nhiều loại sinh vật, phá rừng ngập mặn để nuôi trồng thủy hải sản làm hủy hoại môi trường sinh thái.
- Chính sách sử dụng tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường :
+ Khai thác tài nguyên rừng đi đôi việc trồng rừng và tu bổ rừng. Cần đầu tư các phương tiện hiện đại trong việc khai thác tài nguyên khoáng sản nhằm sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên này và hạn chế ô nhiễm môi trường.
+ Tăng cường đầu tư phương tiện để đánh bắt xa bờ. Cấm đánh bắt bằng những phương tiện có tính hủy diệt, đánh bắt cá trong mùa sinh sản,..
+ Trồng rừng ngập mặn để bảo vệ môi trường sinh thái ven biển.
+ Tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường đến mọi tầng lớp dân cư trong xã hội.

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên chưa hợp lí là thách thức của ASEAN Địa lý lớp 11 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản