Khí hậu Nam Cực Địa lý 7

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
46
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Khí hậu Nam Cực Địa lý 7

Mô tả BST Khí hậu Nam Cực Địa lý 7

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Khí hậu Nam Cực Địa lý 7. Khi tham khảo BST, hy vọng sẽ mang lại cho thầy cô và các em nhiều kinh nghiệm bổ ích. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Khí hậu Nam Cực Địa lý 7

Bạn có thể tải miễn phí BST Khí hậu Nam Cực Địa lý 7 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Châu Nam Cực bao gồm phần lục địa Nam Cực và các đảo ven lục địa. Diện tích 14,1 triệu km2 .
Châu Nam Cực còn được gọi là "cực lạnh" của thế giới. Vào năm 1967. các nhà khoa học Na Uy đã đo được nhiệt độ thấp nhất ở Nam Cực là -94,5°C.
Nơi đây là vùng khí áp cao ; gió từ trung tâm lục địa toả ra theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, với vận tốc thường trên 60 km/giờ. Vùng Nam Cực là nơi có gió bão nhiều nhất thế giới.
Do điều kiện khí hậu giá lạnh quanh năm, gần như toàn bộ lục địa Nam Cực bị băng phủ, tạo thành các cao nguyên băng khổng lồ. Thể tích băng ở đây lên tới trên 35 triệu km3.
Lớp băng phủ ở lục địa Nam Cực thường xuyên di chuyển từ vùng trung tâm ra các biển xung quanh. Khi đến bờ, băng bị vỡ ra, tạo thành các băng sơn (núi băng) trôi trên biển, rất nguy hiểm cho tàu bè qua lại.
Ngày nay, dưới tác động của hiệu ứng nhà kính, khí hậu Trái Đất đang nóng lên, lớp băng ờ Nam Cực ngày càng tan chảy nhiều hơn.
Do khí hậu lạnh khắc nghiệt, trên lục địa Nam Cực. thực vật không thể tồn tại. Chim cánh cụt, hải cầu, hải báo và các loài chim biển sống ờ ven lục địa và trên các đảo, dựa vào nguồn tôm, cá và phù du sinh vật dồi dào trong các biển bao quanh. Cá voi xanh ở vùng biển Nam Cực trước kia rất nhiều, nhưng do con người đánh bắt quá mức nên chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo vệ nghiêm ngặt.
Lục địa Nam Cực giàu khoáng sản như than đá, sắt, đồng ... trong đó nhiều nhất là than và sắt. Ngoài ra, vùng thềm lục địa Nam Cực còn có tiềm năng về dầu mỏ và khí tự nhiên.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Khí hậu Nam Cực Địa lý 7 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản