Khí hậu, sông ngòi, thực vật Châu Âu Địa lý 7

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
161
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Khí hậu, sông ngòi, thực vật Châu Âu Địa lý 7

Mô tả BST Khí hậu, sông ngòi, thực vật Châu Âu Địa lý 7

Tìm kiếm các tài liệu chất lượng không phải việc dễ dàng. Hiểu được điều này, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu đến các em học sinh và quý thầy cô bộ sưu tập Khí hậu, sông ngòi, thực vật Châu Âu Địa lý 7. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Khí hậu, sông ngòi, thực vật Châu Âu Địa lý 7

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Khí hậu, sông ngòi, thực vật Châu Âu Địa lý 7 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

 Đại bộ phận lãnh thổ châu Âu có khí hậu ôn đới hải dương và ôn đới lục địa, chỉ một diện tích nhỏ ở phía bắc vòng cực là có khí hậu hàn đới và phần phía nam có khí hậu địa trung hải.
Sông ngòi ở châu Âu có lượng nước dồi dào. Các sông đổ ra Bắc Băng Dương thường đóng băng một thời gian dài trong mùa đông, nhất là khu vực các cửa sông.
Các sông quan trọng là Đa-nuyp, Rai-nơ và Von-ga. Nhiều sông ở châu Âu được nối với nhau bởi các kênh đào, tạo thành một hệ thống đường thuỷ dày đặc.
Thảm thực vật thay đổi từ tây sang đông và từ bắc xuống nam theo sự thay đổi của nhiệt độ và lượng mưa. Vùng ven biển Tây Âu phổ biến là rừng cây lá rộng (sổi, dẻ...). Vào sâu lục địa, rừng lá rộng nhường chỗ cho rừng lá kim (thông, tùng...). Ở phía đông nam, rừng được thay thế bằng thảo nguyên. Ven Địa Trung Hải có rừng lá cứng...

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Khí hậu, sông ngòi, thực vật Châu Âu Địa lý 7!
Đồng bộ tài khoản