Khí hậu, sông ngòi và cảnh quan tự nhiên khu vực Nam Á

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
183
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Khí hậu, sông ngòi và cảnh quan tự nhiên khu vực Nam Á

Mô tả BST Khí hậu, sông ngòi và cảnh quan tự nhiên khu vực Nam Á

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tài liệu tạo thành BST Khí hậu, sông ngòi và cảnh quan tự nhiên khu vực Nam Á. Hy vọng, bộ sưu tập này sẽ là tài liệu hữu ích cho quá trình giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Khí hậu, sông ngòi và cảnh quan tự nhiên khu vực Nam Á

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của trong bộ sưu tập Khí hậu, sông ngòi và cảnh quan tự nhiên khu vực Nam Á dưới đây:

- Đại bộ phận Nam Á nằm trong đới khí hậu nhiệt đới gió mùa. Trên các vùng đồng bằng và sơn nguyên thấp, vé mùa đông có gió mùa đông bắc với thời tiết lạnh và khô. Mùa hạ từ tháng 4 đến tháng 9. có gió mùa tây nam nóng và ẩm từ Ấn Độ Dương đến mang theo mưa cho khu vực Nam Á. Nhịp điệu hoạt động của gió mùa có ảnh hưởng rất lớn đến nhịp điệu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong khu vực. Trên các vùng núi cao, nhất là Hi-ma-lay-a, điều kiện khí hậu thay đổi theo độ cao và phân hóa rất phức tạp. Trên các sườn phía nam, phần thấp thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, mưa nhiều. Càng lên cao khi hậu càng mát dần. Từ độ cao 4500m trở lên là đới băng tuyết vĩnh cửu. Ở sườn phía bắc có khí hậu lạnh và khô, lượng mưa dưới 100mm. Vùng Tây Bắc Ấn Độ và Pa-ki-xtan thuộc đới khí hậu nhiệt đới khô, lượng mưa hàng năm từ 200 - 500mm. Địa hình là nhân tố ảnh hưởng rõ rệt đến sự phân hóa khí hậu Nam Á.
- Nam Á có nhiều hệ thống sông lớn như sông Ấn, sông Hằng, sông Bra-ma-pút.
- Nam Á có nhiều cảnh quan : rừng nhiệt đới ẩm, xa van, hoang mạc và cảnh quan núi
cao.

Bạn có thể tải miễn phí BST Khí hậu, sông ngòi và cảnh quan tự nhiên khu vực Nam Á này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản