Kĩ năng làm bài thi đại học môn tiếng Anh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 7 tài liệu

0
95
lượt xem
0
download
Xem 7 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Kĩ năng làm bài thi đại học môn tiếng Anh

Mô tả BST Kĩ năng làm bài thi đại học môn tiếng Anh

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Kĩ năng làm bài thi đại học môn tiếng Anh trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập tài liệu được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Đến với bộ sưu tập này, các em học sinh sẽ nắm được các kĩ năng làm bài thi tốt nhất. Hi vọng rằng, đây là tài liệu hữu ích cho bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Kĩ năng làm bài thi đại học môn tiếng Anh

KỸ NĂNG ĐỂ LÀM BÀI THI HIỆU QUẢ MÔN TIẾNG ANH

Thư viện eLib giới thiệu bộ sưu tập Kĩ năng làm bài thi đại học môn tiếng Anh dưới đây:
 

Trước hết, chúng ta không nên làm bài luôn sau khi nhận đề mà nên đọc lướt hết toàn bộ đề thi để có cái nhìn khái quát nhất về đề thi đó. Sau đấy chúng ta sẽ bắt đầu làm bài thi với các câu hỏi của từng phần bài.
Đề thi đại học môn tiếng Anh với cấu trúc 80 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 90 phút bao gồm tất cả kiến thức đã học trong chương trình học phổ thông và những kiến thức nâng cao. Vì vậy, đòi hỏi thí sinh không chỉ có kiến thức tổng quát mà còn phải có những kĩ năng làm bài cần thiết để đạt được kết quả như mong muốn. Sau đây là một số kĩ năng để làm bài thi hiệu quả môn tiếng Anh.
Trước hết, chúng ta không nên làm bài luôn sau khi nhận đề mà nên đọc lướt hết toàn bộ đề thi để có cái nhìn khái quát nhất về đề thi đó. Sau đấy chúng ta sẽ bắt đầu làm bài thi với các câu hỏi của từng phần bài.
Dạng bài đọc hiểu: Dạng bài này có cách thức ra đề theo hình thức của TOEFL. Cách thức làm cho dạng bài này là chúng ta không nên đọc chi tiết hết toàn bộ bài tỉ mỉ từng câu, từng từ vì đọc hiểu chỉ là chúng ta hiểu được những ý cơ bản nhất của bài đọc. Vì thế, trước tiên chúng ta nên đọc toàn bộ câu hỏi để có thể khái quát được nội dung câu hỏi là gì, sau đó mới đọc nội dung của bài text.
• Đối với mỗi câu hỏi riêng lẻ: Gạch chân những key words ở từng câu hỏi đó và tìm lại ý cần trả lời nằm trong đoạn văn nào.
• Đối với những câu hỏi tìm từ đồng nghĩa (synonyms) với từ đã cho: Chúng ta nên đọc lại câu văn có chứa từ đó và xác định thật kĩ từ nào có nghĩa gần đúng nhất với từ cần chọn.
• Đối với câu hỏi có từ “EXCEPT” (ngoại trừ) chúng ta nên cẩn thận vì rất dễ nhầm lẫn. Đáp án ở đây là chúng ta sẽ phải chọn câu nào không đúng hay không được đưa ra dựa vào bài đọc.
• Đối với câu hỏi ý chính của bài: Câu hỏi này đôi khi lại nằm ở vị trí đầu tiên trong bài thi, nhưng chúng ta nên nhớ hãy làm câu này cuối cùng sau khi đã có cái nhìn khái quát từ việc làm các câu khác.
Dạng bài từ vựng hay ngữ pháp: Hãy nhớ suy nghĩ thật kĩ và cố gắng nhớ lại toàn bộ kiến thức chúng ta đã học để đưa ra đáp án đúng. Ngoài ra, ở phần bài này cũng có khoảng 3- 4 câu “Các cách diễn đạt trong tiếng Anh – English Expressions”, chúng ta sẽ thử thay thế mỗi đáp án đó và xem có phù hợp với văn cảnh không để có thể lựa chọn đúng đáp án.
Mời quý thầy cô và các em download để tham khảo nhiều Kĩ năng làm bài thi đại học môn tiếng Anh hay khác trong bộ sưu tập nhé!

Đồng bộ tài khoản