Kinh nghiệm vẽ hình học không gian

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 3 tài liệu

0
290
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
Kinh nghiệm vẽ hình học không gian

Mô tả BST Kinh nghiệm vẽ hình học không gian

Đến với bộ sưu tập Kinh nghiệm vẽ hình học không gian, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Toán. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Kinh nghiệm vẽ hình học không gian

Đây là một đoạn trích hay trong BST Kinh nghiệm vẽ hình học không gian. Mời quý thầy cô tham khảo:

Hình học không gian có muôn hình, muôn vẽ...Nhưng nói chung, trước hết bạn phải có sức tưởng tượng càng lớn càng tốt, đọc kỷ đề bài nếu có, đoán được tỉ lệ xích, hiểu về những lý thuyết, định nghĩa và công thức của hình học cả hai loại mặt phẳng và không gian. Khi vẽ hình có thể dùng máy vi tính ở phần vẽ hình, vẽ họa đồ. Nếu vẽ bằng tay kẻ mặt phẳng thì thường dùng những dụng cụ vẽ hình như: thước kẻ đường thẳng có số đo, thước đo góc tròn, thước đo góc vuông 90 độ, 30 độ hoặc 60 độ và 45 độ nếu cần, compass (com-pa) để vẽ đường tròn và đường cong .

VD vẽ : Tứ diện S .ABC
Đầu tiên ta vẽ tam giác ABC ngược . Cạnh ở trên cùng ta vẽ nét đứt. Lấy 1 điểm S bất kì không thuộc trong tam giác. Từ điểm S kẻ xuống điểm A B và C ta được hình tứ diện

Vẽ Hình chóp S.ABCD với ABCD là hình bình hành, hình vuông, hình chữ nhật.
Đối với hình bình hành , hình vuông , hình chữ nhật ta chỉ vẽ hình bình hành , cạnh xéo bên tay trái của bạn và cạnh ở phía trên bạn vẽ nét đứt. Sau đó Lấy 1 điểm S bất kì không thuộc trong tứ giác ABCD . Từ điểm S kẻ xuống điểm A B, C, và D ta được hình chóp.

Còn đáy ABCD là hình thang . Ta vẽ hình thang ngược . Các cạnh bên phải đều . Hai đoạn thẳng dài và ngắn song song nhau . rồi lấy điểm S bất kì như trên

ABCD là tứ giác lồi. Ta vẽ gần giống hình thang ngược nhưng thay đổi cạnh bên sao cho nó không đều nhau hoặc 2 cạnh dài ngắn không cần song song nhau. Rồi lấy Điểm S bất kì như trên. 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Kinh nghiệm vẽ hình học không gian và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản