Kinh tế khu vực Nam Âu Địa lý lớp 7

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
63
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Kinh tế khu vực Nam Âu Địa lý lớp 7

Mô tả BST Kinh tế khu vực Nam Âu Địa lý lớp 7

Nhằm giúp quý thầy cô có thêm tài liệu tham khảo khi giảng dạy và các bạn học sinh tham khảo trong quá trình học tập, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu BST Kinh tế khu vực Nam Âu Địa lý lớp 7. Hy vọng, những tư liệu mà chúng tôi tổng hợp và chọn lọc dưới đây sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học. Chúc thầy cô giảng dạy hay và các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Kinh tế khu vực Nam Âu Địa lý lớp 7

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Kinh tế khu vực Nam Âu Địa lý lớp 7 dưới đây:

 So với các khu vực Bắc Âu, Tây và Trung Âu, kinh tế Nam Âu chưa phát triển bằng.
I-ta-li-a là nước phát triển nhất trong khu vực. Khoảng 20% lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất theo quy mô nhỏ.
Các nước có khí hậu địa trung hải trồng và xuất khẩu các loại cây ăn quả cận nhiệt đới (cam, chanh,...) và ôliu. Nhiều nước trong khu vực vẫn phải nhập khẩu lương thực.
Hình thức chăn nuôi phổ biến là chăn thả : mùa hạ. người ta đưa các đàn cừu, dê lên đồng cỏ núi cao : mùa đông lại đưa về chuồng trại ở vùng chân núi, đồng bằng.
Trình độ sản xuất công nghiệp chưa cao. I-ta li a là nước có nền công nghiệp phát triển nhất trong khu vực, nhưng cũng chỉ tập trung ờ phía bắc của đất nước.
Nam Âu là nơi có nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đặc sắc : nhiều công trình kiến trúc, di tích lịch sử, văn hoá và nghệ thuật cổ đại ; bờ biển đẹp, khí hậu địa trung hải mùa hạ ít mưa, đầy nắng ấm...
Nguồn thu ngoại tệ chính của nhiều nước Nam Âu là từ hoạt động du lịch và tiền do người đi lao động ở nước ngoài gửi về.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Kinh tế khu vực Nam Âu Địa lý lớp 7 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản