Kinh tế khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
81
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Kinh tế khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7

Mô tả BST Kinh tế khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7

Đến với bộ sưu tập Kinh tế khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Kinh tế khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7

Đây là một đoạn trích hay trong BST Kinh tế khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7. Mời quý thầy cô tham khảo:

 a) Công nghiệp
Tây và Trung Âu là khu vực tập trung; nhiều cường quốc công nghiệp của thế giới như Anh, Pháp, Đức... Ở đây, các ngành công nghiệp hiện đại (cơ khí chính xác, điện và điện tử, hoá dược...) phát triển bên cạnh các ngành công nghiệp truyền thống (luyện kim, dệt, may mặc, hàng tiêu dùng...). Đây cũng là nơi có nhiều vùng công nghiệp nổi tiếng thế giới như vùng Rua (Đức)... và nhiều hải cảng lớn như Rôt-tẻc-đam (Hà Lan)...
b) Nông nghiệp
Phía bắc miền đồng bằng Tây và Trung Âu trồng lúa mạch và khoai tây, phía nam đồng bằng trồng lúa mì và củ cải đường, ở vùng đất thấp ven Biển Bắc, người dân Hà Lan xây đê ngăn biển, đào nhiều kênh tiêu nước, cải tạo đất, chuyên thâm canh rau, hạt giống, hoa, chăn nuôi bò sữa ... để xuất khẩu. Miền đồng bằng Tây và Trung Âu là khu vực có nền nông nghiệp thâm canh phát triển đa dạng và có năng suất cao nhất châu Âu. Trên các đồng có ở vùng núi, người ta chăn thả bò, cừu.
c) Dịch vụ
Các ngành dịch vụ phát triển mạnh ờ khu vực Tây và Trung Âu, chiếm trên 2/3 tổng thu nhập quốc dân.
Các trung tâm tài chính lớn là Luân Đôn, Pa-ri, Duy-rich...
Dãy An-pơ đồ sộ, phong cảnh núi non hùng vĩ thu hút nhiều du khách đến nghỉ ngơi, leo núi, trượt tuyết... đem lại nguồn lợi lớn về du lịch.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Kinh tế khu vực Tây và Trung Âu Địa lý lớp 7 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản