Kỹ năng vẽ biểu đồ Tròn môn Địa lý

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
175
lượt xem
9
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Kỹ năng vẽ biểu đồ Tròn môn Địa lý

Mô tả BST Kỹ năng vẽ biểu đồ Tròn môn Địa lý

Mời các bạn tải BST Kỹ năng vẽ biểu đồ Tròn môn Địa lý trên trang Thư viện eLib để tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Địa lý. BST sẽ giúp các bạn có những thông tin cần thiết về Kỹ năng vẽ biểu đồ Tròn. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ là tư liệu hữu ích, hỗ trợ tích cực cho các bạn trong việc học và các bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn trong môn Địa lý. Mời các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Kỹ năng vẽ biểu đồ Tròn môn Địa lý

Bộ sưu tập Kỹ năng vẽ biểu đồ Tròn môn Địa lý là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Bước 1: Xử lý số liệu (Nếu số liệu đề bài cho là số liệu thô như: tỉ đồng, triệu người… thì ta phải chuyển sang số liệu tinh là: %).
Bước 2: Xác định bán kính của hình tròn. Bán kính cần phù hợp với khổ giấy để đảm bảo tính trực quan và thẩm mĩ cho biểu đồ.
Biểu đồ cho bán kính trước thì hướng dẫn học sinh dùng thước chia mm kẻ đường bán kính trước, sau đó dùng compa quay theo bán kính đó.
Bước 3: Chia hình tròn thành các hình quạt theo đúng tỉ lệ và thứ tự của các thành phần theo trong đề ra. Phương pháp vẽ theo dây cung nhanh hơn vẽ theo góc ở tâm.
Lưu ý: Toàn bộ hình tròn là 360 độ tương ứng với tỉ lệ 100%, như vậy tỉ lệ 1% ứng với3,6 độ trên hình tròn. Khi vẽ các hình quạt nên bắt đầu từ tia 12 giờ và lần lượt vẽ theo chiều quay của kim đồng hồ.
Bước 4: Hoàn thiện biểu đồ; ghi tỉ lệ của các thành phần lên biểu đồ phải ngay ngắn, rõ ràng không nghiêng ngã; lập bảng chú giải theo thứ tự của hình vẽ và nên ghi ở bên dưới biểu đồ hoặc ghi bên cạnh không được ghi bên trên, sau đó ghi tên biểu đồ.

ELib mong BST Kỹ năng vẽ biểu đồ Tròn môn Địa lý sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản