Lập dàn ý miêu tả cảnh đẹp ở địa phương phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 2 tài liệu

0
2.775
lượt xem
37
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lập dàn ý miêu tả cảnh đẹp ở địa phương phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Mô tả BST Lập dàn ý miêu tả cảnh đẹp ở địa phương phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Lập dàn ý miêu tả cảnh đẹp ở địa phương phần tập làm văn Tiếng Việt 5 nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học môn Tiếng Việt trở nên hiệu quả hơn. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lập dàn ý miêu tả cảnh đẹp ở địa phương phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Lập dàn ý miêu tả cảnh đẹp ở địa phương phần tập làm văn Tiếng Việt 5 dưới đây:

 Mở bài:
Giới thiệu cảnh đẹp mà em yêu thích: Cảnh gì? ở đâu? Em đến vào dịp nào? (Một buổi sáng đẹp trời, tôi rảo bước trên đường làng quen thuộc và ngắm nhìn cánh đồng lúa chín vàng rộng mênh mông).
Thân bài:
a) Tả bao quát:
Màu sắc. mùi vị chung của toàn cảnh (rộng, hẹp...) như thế nào? (Buổi không khí trong lành, mát mẻ. Mùi lúa chín thơm ngào ngạt làm tôi sảng khoái hẳn lên. Lúa trải dài mênh mông như tấm lụa vàng...).
b) Tả chi tiết:
- Cảnh miêu tả cụ thể qua không gian, thời gian, màu sắc, hương vị...( Những thửa ruộng nối tiếp nhau. Giữa cánh đồng là những con kênh dẫn nước, lúa chín vàng, hạt nào hạt nấy căng tròn, mình chắc mẩy...).
- Sinh hoạt của con người trong cánh (Các bác nông dân ra đồng sớm. Trên vai quang gánh, tay cầm liềm... Các bác vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ, bắt đầu một ngày làm việc mới).
Kết bài
Cảm nghĩ của em đối với cảnh đẹp đã tả (yêu mến, nhiều kỉ niệm. gắn bó, mong có dịp trở lại...); (Đứng giữa cánh đồng như đứng giữa một khu rừng thu nhỏ, hứa hẹn một mùa bội thu).

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Lập dàn ý miêu tả cảnh đẹp ở địa phương phần tập làm văn Tiếng Việt 5. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản