Lập dàn ý miêu tả một trong các cảnh đẹp phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
797
lượt xem
17
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lập dàn ý miêu tả một trong các cảnh đẹp phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Mô tả BST Lập dàn ý miêu tả một trong các cảnh đẹp phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Lập dàn ý miêu tả một trong các cảnh đẹp phần tập làm văn Tiếng Việt 5 trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập tài liệu được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học môn Tiếng Việt 5.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lập dàn ý miêu tả một trong các cảnh đẹp phần tập làm văn Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Lập dàn ý miêu tả một trong các cảnh đẹp phần tập làm văn Tiếng Việt 5 dưới đây:

 

Lập dàn ý miêu tả một trong các cảnh đẹp

Mở bài: Giới thiệu cảnh đẹp mà em yêu thích: Cảnh gì? ở đâu? Em đến vào dịp nào? (Một buổi sáng đẹp trời, tôi rảo bước trên đường làng quen thuộc và ngắm nhìn cánh đồng lúa chín vàng rộng mênh mông).
Thân bài:
a) Tả bao quát:
Màu sắc. mùi vị chung của toàn cảnh (rộng, hẹp...) như thế nào? (Buổi không khí trong lành, mát mẻ. Mùi lúa chín thơm ngào ngạt làm tôi sảng khoái hẳn lên. Lúa trải dài mênh mông như tấm lụa vàng...).
b) Tả chi tiết:
- Cảnh miêu tả cụ thể qua không gian, thời gian, màu sắc, hương vị...( Những thửa ruộng nối tiếp nhau. Giữa cánh đồng là những con kênh dẫn nước, lúa chín vàng, hạt nào hạt nấy căng tròn, mình chắc mẩy...).
- Sinh hoạt của con người trong cánh (Các bác nông dân ra đồng sớm. Trên vai quang gánh, tay cầm liềm... Các bác vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ, bắt đầu một ngày làm việc mới).
Kết bài: Cảm nghĩ của em đối với cảnh đẹp đã tả (yêu mến, nhiều kỉ niệm. gắn bó, mong có dịp trở lại...); (Đứng giữa cánh đồng như đứng giữa một khu rừng thu nhỏ, hứa hẹn một mùa bội thu).
 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Lập dàn ý miêu tả một trong các cảnh đẹp phần tập làm văn Tiếng Việt 5. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản