Lịch sử và dân cư châu Phi Địa lý lớp 7

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
78
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lịch sử và dân cư châu Phi Địa lý lớp 7

Mô tả BST Lịch sử và dân cư châu Phi Địa lý lớp 7

Quý thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều nguồn tài liệu và ý tưởng cho công tác giảng dạy của mình khi đến với bộ sưu tập Lịch sử và dân cư châu Phi Địa lý lớp 7. Các tài liệu trong bộ sưu tập được Thư viện eLib chọn lọc từ nhiều tài liệu hay của các thầy cô giáo có kinh nghiệm trong nghề trên mọi miền đất nước. Đây là một trong những bộ sưu tập hay, nhiều tư liệu chất lượng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học của thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lịch sử và dân cư châu Phi Địa lý lớp 7

Đây là một phần trích dẫn trong BST Lịch sử và dân cư châu Phi Địa lý lớp 7. Mời các bạn tham khảo:

- Châu Phi là một trong những cái nôi của loài người. Vào khoảng 3000 năm trước Công nguyên, người Ai Cập đã xây dựng ở đây nền văn minh sông Nin. Từ thế kỉ XVI đến thế kỉ XIX. thực dân châu Âu xâm nhập và chiếm thuộc địa, người da đen ờ châu Phi bán sang châu Mĩ làm nô lệ. Trong gần ba thế kỉ, chúng đã cướp đi của châu Phi khoảng 125 triệu người.
- Đến cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX, gần như toàn bộ châu Phi bị xâm chiếm làm thuộc địa. Sự thống trị lâu dài của chủ nghĩa thực dân đã kìm hãm các nước châu Phi trong nghèo nàn, lạc hậu.
- Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, với sự ra đời của hệ thống xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là sau thắng lợi của cách mạng Việt Nam, phong trào đấu tranh giành độc lập ở châu Phi phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, các nước châu Phi đã giành được độc lập và thuộc nhóm các nước đang phát triển.
- Dân cư châu Phi phân bố rất không đều. Nhiều vùng rộng lớn hầu như không c người như vùng rừng rậm xích đạo, các hoang mạc Xa-ha-ra, ca ỉa-ha-ri ... Trong khi đó, hầu hết vùng duyên hải ở phần cực Bắc và cực Nam c châu Phi, ven vịnh Ghi-nê và nhất là thung lũng sông Nin, dân cư tập trung rất đông.
- Tuy đa số dân cư sống ở nông thôn nhưng châu Phi vẫn có nhiều thành phố. Các thành phố lớn của châu Phi thường là các thành phố cảng.

Hi vọng, bộ Lịch sử và dân cư châu Phi Địa lý lớp 7 này hữu ích cho kì ôn tập của các bạn. Chúc các bạn thành công!
Đồng bộ tài khoản