Luyện tập miêu tả các bộ phận của cây cối phần tập làm văn Tiếng Việt 4

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
728
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Luyện tập miêu tả các bộ phận của cây cối phần tập làm văn Tiếng Việt 4

Mô tả BST Luyện tập miêu tả các bộ phận của cây cối phần tập làm văn Tiếng Việt 4

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Luyện tập miêu tả các bộ phận của cây cối phần tập làm văn Tiếng Việt 4 nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học phân môn Tập làm văn lớp 4 trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hướng dẫn các em học sinh biết cách làm một bài văn miêu tả nói chung, cách làm bài văn tả các bộ phận của cây cối nói riêng. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Luyện tập miêu tả các bộ phận của cây cối phần tập làm văn Tiếng Việt 4

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Luyện tập miêu tả các bộ phận của cây cối phần tập làm văn Tiếng Việt 4 dưới đây:

 

Luyện tập miêu tả các bộ phận của cây cối

Câu 1. Dưới đây là một số đoạn văn tả lá, thân và gốc của một số loài cây. Theo em, cách tả của tác giả trong mỗi đoạn có gì đáng chú ý?
- Trong đoạn văn tả lá bàng, nhà văn Đoàn Giỏi đặc biệt chú ý đến sự thay đổi màu sắc của lá bàng trong bốn mùa xuân, hạ, thu đông.
- Trong đoạn văn Bàng thay lá, nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường chú ý nhiều đến hình dáng của những chiếc lá non mới mọc trên cành bàng.
- Trong đoạn Cây sồi già, nhà văn LepTôn-xtôi đã chú ý đến dáng vẻ của cây sồi già trước khi nó trổ lá non và sau khi nó trổ lá non. Hai dáng vẻ tương phản nhau làm nổi bật sức sống mãnh liệt của cây sồi đã sống nhiều năm trên mặt đất.
- Trong đoạn Cây tre, tác giả Bùi Ngọc Sơn tập trung vào quan sát và miêu tả những búp măng non.

Câu 2. Viết một đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà em yêu thích.
Đoạn văn tham khảo:
Phượng vĩ là loài cây em yêu nhất. Bởi vậy, cây phượng vĩ ở góc sân trường đã gắn bó thân thiết với em. Phượng vĩ đẹp nhất trong em không chỉ là hoa hay lá, mà phượng còn đẹp ở cái dáng nghiêng nghiêng chiều lượn, chiều quằn. Thân cây to, tỏa nhiều cành. Dưới gốc, một vòng tay em ôm thân cây không xuể. Thời gian đã khoác lên cây chiếc áo nâu sần sùi, sờn bạc. Thế nhưng bên trong lớp áo ấy là dòng nhựa mát lành luôn vận chuyển chất màu. Nhờ dòng nhựa ấy mà cây quanh năm xanh tốt. Và có lẽ vẻ đẹp của cây hội tụ lại ở những chùm hoa đỏ thắm trên cành.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Luyện tập miêu tả các bộ phận của cây cối phần tập làm văn Tiếng Việt 4. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản