Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 4

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
272
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 4

Mô tả BST Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 4

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 4 nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Tiếng Việt lớp 4 trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hướng dẫn các em học sinh biết cách xây dựng mở bài trong một bài văn miêu tả đồ vật. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 4

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 4 dưới đây:

 

Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả đồ vật

Câu 1. Trả lời các câu hỏi:
a) Đây là cách mở bài trực tiếp, đi ngay vào sự vật cần miêu tả.
a) Đây là cách mở bài trực tiếp bằng cách nêu lên một hiện tượng trái lẽ thông thường. Nhưng còn phải viết thêm một câu nữa thì mới có thể dễ dàng chuyển sang phần thân bài là miêu tả cái cặp.
b) Đây là cách mở bài gián tiếp. Từ một sự việc khác dẫn tới sự vật cần miêu tả.

Câu 2. Viết một đoạn mở bài cho bài văn miẽu tả cái bàn học của em.
- Cách mở bài trực tiếp: Trong góc phòng ngủ của em có một bàn gỗ nhỏ. Đó là chiếc bàn học của em.
- Cách mở bài gián tiếp: Xung quanh em, mọi vật dụng, mọi đồ dùng đều có ích. Chiếc đồng hồ tích tắc báo thức, tờ lịch treo tường lặng lẽ đếm tháng ngày, chiếc giá sách chứa đựng cho em nhiều nguồn tri thức, chiếc chăn bông mang đến cho em những giấc ngủ ấm êm. Còn chiếc bàn gỗ là nơi để em ngồi học tập. Chiếc bàn gỗ ấy gắn bó với em suốt bốn năm rồi.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả đồ vật phần tập làm văn Tiếng Việt 4. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản