Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Bảo vệ môi trường Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
125
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Bảo vệ môi trường Tiếng Việt 5

Mô tả BST Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Bảo vệ môi trường Tiếng Việt 5

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Bảo vệ môi trường Tiếng Việt 5 trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập tài liệu được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học môn Tiếng Việt 5.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Bảo vệ môi trường Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Bảo vệ môi trường Tiếng Việt 5 dưới đây:

 

Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Bảo vệ môi trường

Bài tập 1
Lời giải: Khu bảo tồn đa dạng sinh học là nơi lưu giữ được nhiều loại ộng vật và thực vật. Rừng nguyên sinh Nam Cát Tiên là khu bảo tồn đa ng sinh học vì rừng có động vật, có thảm thực vật rất phong phú.
Bài tập 2
Lời giải
Hành động bào vệ môi trường: trồng cáy, trồng rừng, phủ xanh đồi trọc.
Hành động phá hoại môi trường: phá rừng, đánh cá bằng min, xả rác bừa bãi, đốt nương, săn bắn thú rừng, đánh cá bằng điện, buôn bán động vật hoang dã.
Bài tập 3:
Hưởng ứng phong trào Phù xanh đất trống đồi núi trọc, trường em tổ chức lao động trồng cây gây rừng. Tất cả thầy cô giáo và học sinh khối lớp Năm trong nhà trường hăng hái tham gia. Tuy lao động vất vả nhưng ai
cũng thấy vui, thấy thích. Ai cũng hiểu được rằng: Trồng cây sẽ tí trường xanh, trồng cây sẽ đem lai lợi ích cho đất nước và lợi ích ch I nhà. Trồng cây là thực hiện tốt lời Bác dạy chúng ta.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Bảo vệ môi trường Tiếng Việt 5. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản