Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ về môi trường Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 2 tài liệu

0
64
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ về môi trường Tiếng Việt 5

Mô tả BST Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ về môi trường Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ về môi trường Tiếng Việt 5 nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Tiếng Việt 5 trở nên hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ về môi trường Tiếng Việt 5

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ về môi trường Tiếng Việt 5:

 

Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ về môi trường

Bài tập 1
Lời giải: Khu bảo tồn đa dạng sinh học là nơi lưu giữ được nhiều loại ộng vật và thực vật. Rừng nguyên sinh Nam Cát Tiên là khu bảo tồn đa ng sinh học vì rừng có động vật, có thảm thực vật rất phong phú.
Bài tập 2
Lời giải
Hành động bào vệ môi trường: trồng cáy, trồng rừng, phủ xanh đồi trọc.
Hành động phá hoại môi trường: phá rừng, đánh cá bằng min, xả rác bừa bãi, đốt nương, săn bắn thú rừng, đánh cá bằng điện, buôn bán động vật hoang dã.
Bài tập 3:
Hưởng ứng phong trào Phù xanh đất trống đồi núi trọc, trường em tổ chức lao động trồng cây gây rừng. Tất cả thầy cô giáo và học sinh khối lớp Năm trong nhà trường hăng hái tham gia. Tuy lao động vất vả nhưng ai
cũng thấy vui, thấy thích. Ai cũng hiểu được rằng: Trồng cây sẽ tí trường xanh, trồng cây sẽ đem lai lợi ích cho đất nước và lợi ích ch I nhà. Trồng cây là thực hiện tốt lời Bác dạy chúng ta.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ về môi trường Tiếng Việt 5. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản