Lý thuyết Bài Dân cư châu Âu đang già đi, mức độ đô thị hoá cao Địa lý lớp 7

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
79
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lý thuyết Bài Dân cư châu Âu đang già đi, mức độ đô thị hoá cao Địa lý lớp 7

Mô tả BST Lý thuyết Bài Dân cư châu Âu đang già đi, mức độ đô thị hoá cao Địa lý lớp 7

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Lý thuyết Bài Dân cư châu Âu đang già đi, mức độ đô thị hoá cao Địa lý lớp 7. Hy vọng, bộ sưu tập này sẽ là tài liệu hữu ích cho quá trình giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lý thuyết Bài Dân cư châu Âu đang già đi, mức độ đô thị hoá cao Địa lý lớp 7

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Lý thuyết Bài Dân cư châu Âu đang già đi, mức độ đô thị hoá cao Địa lý lớp 7 dưới đây:

Dân số châu Âu là 727 triệu người (năm 2001).
Tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên của châu Âu rất thấp, chưa tới 0,1%. Nhiều nước Đông Âu và một số nước Bắc Âu, Tây Âu có tỉ lệ gia tăng tự nhiên âm. Dân số tăng ở một số nước chủ yếu là do nhập cư.
Mật độ dân số trung bình của châu Âu là trên 70 người/km2. Những vùng có
mật độ dân số cao thường là các đồng bằng, các thung lũng lớn và đặc biệt là các vùng duyên hải. Trong khi đó, dân cư phân bố thưa thớt ở phía bắc và những vùng núi cao.
Mức độ đô thị hoá cao. Châu Âu có khoảng 75% dân số sống trong các đô thị và hơn 50 thành phố trên 1 triệu dân.
Ở những vùng công nghiệp lâu đời, các thành phố phát triển và nối liền với nhau tạo thành dải đô thị xuyên biên giới như dài đô thị kéo dài từ Li-vơ-pun (Anh) đến Côn (Đức).
Việc phát triển sản xuất công nghiệp ở vùng nông thôn cùng việc mở rộng ngoại ô của các đô thị đã thúc đẩy nhanh quá trình đô thị hoá nông thôn. Điều kiện sống của người dân nông thôn ngày càng gần với điều kiện sống của người dân thành thị.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Lý thuyết Bài Dân cư châu Âu đang già đi, mức độ đô thị hoá cao Địa lý lớp 7 và xem thêm các tài liệu khác.
Đồng bộ tài khoản