Lý thuyết đại cương và vô cơ

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 8 tài liệu

0
212
lượt xem
43
download
Xem 8 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lý thuyết đại cương và vô cơ

Mô tả BST Lý thuyết đại cương và vô cơ

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành BST Lý thuyết đại cương và vô cơ dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Chúng tôi mong rằng quý thầy cô và các em sẽ có thêm những tư liệu hay trong giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lý thuyết đại cương và vô cơ

Bạn có thể tải miễn phí BST Lý thuyết đại cương và vô cơ này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

CHƯƠNG I: NGUYÊN TỬ, PHÂN TỬ, VÀ ION
1.1. Một số khái niệm cơ bản
1.1.1. Khái niệm nguyên - phân tử
a. Nguyên tử
Nguyên tử là phần tử nhỏ nhất của một nguyên tố hóa học, tham gia vào thành phần phân tử của các đơn chất và hợp chất.
Ví dụ: H, Li, O, F.
Mỗi nguyên tử cấu tạo từ một hạt nhân mang điện tích dương và một hay nhiều điện tử mang điện tích âm quay chung quanh. Đặc trưng quan trọng nhất củ a nguyên tử là điện tích dương của h ạt nhân. Mỗi loại nguyên tử được đặc trưng bởi một điện tích hạt nhân xác định, hợp thành nguyên tố hoá học và có cấu trúc vỏ điện tử giống nhau do đó có các tính chất hóa học giống nhau.
Ở trạng thái cơ bản nguyên tử trung hòa về điện, khi đó tổng số điện tích dương của hạt nhân bằng tổng số điện tích âm của các điện tử quay chung quanh nó.
Nguyên tử có kh ả năng cho – nhận một số điện tử ở lớp ngoài cùng để tạo thành các ion mang điện tích dương hay âm hoặc cũ ng có thể bị biến dạng củ a nhiều lớ p vỏ điện tử do tương tác với các nguyên tử khác. Tuy nhiên trong các quá trình hóa học, hạt nhân nguyên tử luôn được bảo toàn, và nhờ v ậy dù có biến đổ i thế nào đi nữa, nhưng nguyên tử luôn luôn có khả năng phục hồi trở lại trạng thái đầu, tức là dưới dạng trung hòa điện tích.

b. Phân tử
Là ph ần tử nhỏ nhất của một chất, có khả năng tồn tại độc lập và có đầy đủ tính chất hóa học đặc trưng cho chất đó.
Nguyên tử củ a phân tử có thể từ một nguyên tố (đơn chất, ví dụ: O2, H2, P4, ...) hay nhiều nguyên tố hóa học (hợp chất, như H2O, NH3, CaCO3, ...).
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Lý thuyết đại cương và vô cơ hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản