Lý thuyết đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 3 tài liệu

0
78
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lý thuyết đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước

Mô tả BST Lý thuyết đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước

Thư viện eLib trân trọng giới thiệu đến bạn BST Lý thuyết đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước, là một trong những BST đặc sắc của chúng tôi. ELib đã tổng hợp từ nhiều nguồn và biên tập có chọn lọc giúp quý thầy cô và các em tham khảo trong quá trình giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lý thuyết đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước

Hãy tham khảo đoạn trích trong BST Lý thuyết đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước dưới đây của chúng tôi.

 1. Khoảng cách giữa hai đường thẳng song song
Định nghĩa: Khoảng cách giữa hai đường thẳng song song là khoảng cách từ một điểm tùy ý trên đường thẳng này đến đường thẳng kia. h là khoảng cách giữa hai đường thẳng song song a và b.
2. Tính chất của các điểm cách đều một đoạn thẳng cho trước.
Tính chất: Các điểm cách đường thẳng b một khoảng bằng h nằm trên hai đường thẳng song song với b và cách b một khoảng bằng h.
3. Đường thẳng song song cách đều
Định lí:
- Nếu các đường thẳng song song cách đều cắt một đường thằng thì chúng chắn trên đường thẳng đó các đoạn thẳng liên tiếp bằng nhau.
- Nếu các đường thẳng song song cắt một đường thẳng và chúng chắn trên đường thẳng đó các đoạn thẳng liên tiếp bằng nhau thì chúng song song cách đều.

 

Chúng tôi mong rằng BST Lý thuyết đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản