Lý thuyết đường tròn ngoại tiếp, đường tròn nội tiếp

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 2 tài liệu

0
214
lượt xem
2
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lý thuyết đường tròn ngoại tiếp, đường tròn nội tiếp

Mô tả BST Lý thuyết đường tròn ngoại tiếp, đường tròn nội tiếp

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Lý thuyết đường tròn ngoại tiếp, đường tròn nội tiếp nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Toán trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lý thuyết đường tròn ngoại tiếp, đường tròn nội tiếp

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Lý thuyết đường tròn ngoại tiếp, đường tròn nội tiếp dưới đây:

 1. Định nghĩa
a) Đường tròn đi qua tất cả các đỉnh của một đa giác được gọi là đường tròn ngoại tiếp đa giác và đa giác này gọi là nội tiếp đường tròn.
b) Đường tròn tiếp xúc với tất cả các cạnh của một đa giác được gọi là đường tròn nội tiếp đa giác và đa giác được gọi là ngoại tiếp đường tròn.
2. Định lí
Bất kì đa giác đều nào cũng có một đường tròn ngoại tiếp và một đường tròn nội tiếp
Tâm của một đường tròn ngoại tiếp trùng với tâm đường tròn nội tiếp và được gọi là tâm của đa giác đều.
3. Công thức tính bán kính đường tròn ngoại tiếp và đường tròn nội tiếp đa giác đều.
Đa giác đều n cạnh có độ dài mỗi cạnh là a, R là bán kính đường tròn ngoại tiếp và r là bán kính đường tròn nội tiếp đa giác. Ta có:
R = ; r = .

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Lý thuyết đường tròn ngoại tiếp, đường tròn nội tiếp. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản