Lý thuyết Tinh bột và Xenlulozơ

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 2 tài liệu

0
109
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lý thuyết Tinh bột và Xenlulozơ

Lý thuyết Tinh bột và Xenlulozơ
Mô tả bộ sưu tập

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Lý thuyết Tinh bột và Xenlulozơ. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ mang đến cho các em những kiến thức bổ ích, cho các thầy cô giáo các tài liệu tham khảo để giảng dạy. Các tài liệu trong bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tuyển chọn từ những nguồn tham khảo đáng tin cậy. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Lý thuyết Tinh bột và Xenlulozơ

Lý thuyết Tinh bột và Xenlulozơ
Tóm tắt nội dung

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Lý thuyết Tinh bột và Xenlulozơ:

A. Tinh bột
I. Trạng thái thiên nhiên, tính chất vật lý và cấu tạo phân tử

- Tinh bột có trong các loại hạt củ, quả như lúa ngô khoai chuối xanh...
- Tinh bột là chất rắn màu trắng, không tan trong nước lạnh, tan được trong nước nóng tạo thành dung dịch keo gọi là hồ tinh bột.
- Công thức phân tử của tinh bột là (-C6H12O5-)n. Phân tử gồm nhiều mắt xích -C6H12O5- liên kết với nhau, số mắt xích trong phân tử tinh bột n ≈ 1200 - 6000.
II. Tính chất hóa học.
1. Phản ứng thủy phân
Khi đun nóng trong dung dịch axit loãng, tinh bột bị thủy phân thành glucozơ
(-C6H12O5-)n +nH2O C6H12O6
2. Phản ứng với iot
Tinh bột tác dụng với iot tạo ra màu xanh đặc trưng.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Lý thuyết Tinh bột và Xenlulozơ. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản