Lý thuyết tính chất hai đường thẳng song song

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 3 tài liệu

0
157
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lý thuyết tính chất hai đường thẳng song song

Mô tả BST Lý thuyết tính chất hai đường thẳng song song

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Lý thuyết tính chất hai đường thẳng song song có trên ELib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lý thuyết tính chất hai đường thẳng song song

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Lý thuyết tính chất hai đường thẳng song song được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

- Trong không gian, qua một điểm nằm ngoài một đường thẳng có một và chỉ một đường thẳng song song với đường tằng đã cho
– Nếu ba mặt phẳng phân biệt đôi một cắt nhau theo ba giao tuyến phân biệt thì ba giao tuyến ấy hoặc đồng quy hoặc đôi một song song với nhau
– Nếu hai mặt phẳng phân biệt lần lượt đi qua hai đường thẳng song song thì giao tuyến của chúng ( nếu có) cũng song song với hai đường thẳng đó ( hoặc trùng với một trong hai đường thẳng đó)
– Hai đường thẳng phân biệt cùng song song với một đường thẳng thứ ba thì chúng song song với nhau
Cách chứng minh hai đường thẳng a và b chéo nhau: Dùng phương pháp phản chứng: Giả sử a, b không chéo nhau – tức là a và b cùng nằm trong mặt phẳng (P), lập luận dẫn tới mâu thuẫn vậy a và b chéo nhau
Cách chứng minh hai đường thẳng a và b song song: Sử dụng các tính chất nêu trên hoặc đưa về một mặt phẳng rồi sử dụng các tính chất trong hình học phẳng: Tính chất hình bình hành: Đường trung bình của tam giác; Định lí Ta-let….
 

Để tham khảo thêm nhiều Lý thuyết tính chất hai đường thẳng song song quý thầy cô và các em cùng download nhé (hoàn toàn miễn phí)!
Đồng bộ tài khoản