Lý thuyết Tinh thể nguyên tử và tinh thể phân tử

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
121
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lý thuyết Tinh thể nguyên tử và tinh thể phân tử

Mô tả BST Lý thuyết Tinh thể nguyên tử và tinh thể phân tử

Thư viện eLib xin gửi đến bạn BST Lý thuyết Tinh thể nguyên tử và tinh thể phân tử, là một trong những BST đặc sắc của chúng tôi. ELib đã tổng hợp từ nhiều nguồn và biên tập có sự chọn lọc nhằm giúp quý thầy cô và các em tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lý thuyết Tinh thể nguyên tử và tinh thể phân tử

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Lý thuyết Tinh thể nguyên tử và tinh thể phân tử của thư viện eLib dưới đây:

I - TINH THỂ NGUYÊN TỬ
1. Thí dụ
Mạng tinh thế kim cương:
Mạng tinh thể kim cương được tạo bởi các nguyên tử cacbon.Trong tinh hể kim cương, mỗi nguyên tử cacbon ở trạng thái lai hóa sp3 liên kết cộng hóa trị với bốn nguyên tử cacbon gần nhất nằm ở bốn đỉnh của một tứ diện đều bằng bốn cặp electron chung. Mỗi nguyên tử cacbon ở đỉnh lại liên kết với các nguyên tử cacbon khác. Khoảng cách giưa hai nguyên tử cacbon cạnh nhau trong mạng tinh thể kim cương là 0,154nm (hình 3.12), gần với độ dài liên kết đơn C−C trong phân tử hiđrocacbon no.
2. Tính chất chung của tinh thể nguyên tử
Tinh thể tạo bởi các nguyên tử nằm ở các nút của mạng, liên kết với nhau bằng liên kết cộng hóa trị.
Liên kết cộng hóa trị là liên kết bền nên các tinh thể nguyên tử (Si,Ge...) đều có độ cứng lớn, nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ sôi cao. Thí dụ: Kim cương có độ cứng lớn nhất so với các tinh thể khác.
 

Hy vọng rằng BST Lý thuyết Tinh thể nguyên tử và tinh thể phân tử sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản