Lý thuyết và bài tập Địa lí 7: Chương V

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 6 tài liệu

0
150
lượt xem
0
download
Xem 6 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lý thuyết và bài tập Địa lí 7: Chương V

Mô tả BST Lý thuyết và bài tập Địa lí 7: Chương V

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Lý thuyết và bài tập Địa lí 7: Chương V của Thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hy vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lý thuyết và bài tập Địa lí 7: Chương V

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Lý thuyết và bài tập Địa lí 7: Chương V dưới đây:

Câu hỏi:
Quan sát hình 23.2, trình bày sự thay đổi của thảm thực vật theo độ cao, theo hướng sườn của vùng núi An-pơ. Giải thích ?
Trả lời:
Vùng núi An-pơ, thực vật thay đổi theo độ cao, tính từ chân núi đến đỉnh núi có : rừng lá rộng, rừng cây lá kim, đồng cỏ.
Thực vật cũng thay đổi theo hướng sườn : ở sườn đông, các đai thực vật phân bố ở cao hơn sườn tây.
Nguyên nhân : do sự thay đổi của nhiệt độ và lượng mưa theo độ cao và theo hướng sườn. Càng lên cao, không khí càng loãng, nhiệt độ không khí giảm, cứ lên cao lOO m giảm 0,6°c. Sườn đón ánh nắng mặt trời bao giờ cũng nhận được lượng nhiệt và ẩm cao hơn sườn khuất nắng.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Lý thuyết và bài tập Địa lí 7: Chương V hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản