Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương IX

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 3 tài liệu

0
151
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương IX

Mô tả BST Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương IX

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương IX dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt. Cùng tham khảo BST này các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương IX

Đây là một đoạn trích hay trong BST Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương IX. Mời quý thầy cô tham khảo:

Khoáng sản tuy có trữ lượng lớn nhưng chủ yếu tập trung trên các đảo lớn thuộc Tây Thái Bình Dương. Các khoáng sản chính là bôxit (1/3 trữ lượng của thế giới), niken (1/5 trữ lượng của thế giới), sắt, than đá, dầu mỏ, khi đốt, vàng, đổng, thiếc, iranium ...
Các đảo san hô thường có nhiều phốt phát, nhiều bãi biển đẹp, đại dương bao quanh có nhiều hải sản.
Châu Đại Dương có ít đất trồng trọt. Ở lục địa Ô-xtrây-li-a, đất trồng trọt chỉ chiếm khoảng 5% tổng diện tích. Màu mỡ nhất là đất núi lửa trên các đảo.
Kinh tế của các nước châu Đại Dương phát triển rất không đều. Ô-xtrây-li-a và Niu Di- len là hai nước có nền kinh tế phát triển hơn cả ; tuy lực lượng lao động trong nông nghiệp chiếm tỉ lệ rất thấp nhưng hai nước này lại nổi tiếng về xuất khẩu lúa mì, len, thịt bò, thịt cừu, sản phẩm từ sữa ...; các ngành công nghiệp khai khoáng, chế tạo máy và phụ tùng điện tử, chế biến thực phẩm ... rất phát triển.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương IX bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản