Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương VI

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 4 tài liệu

0
125
lượt xem
0
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương VI

Mô tả BST Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương VI

Nhiều kiến thức hay về môn Địa lý được chúng tôi chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín và tổng hợp thành bộ sưu tập Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương VI. Các bạn hãy tham khảo để có nguồn tài liệu hay, chất lượng nhằm củng cố kiến thức đã học và tích luỹ thêm nhiều kiến thức hay cho việc học tập môn Địa lý. Hãy download trọn bộ sưu tập về tham khảo bạn nhé.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương VI

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương VI dưới đây:

- Châu Phi là một trong những cái nôi của loài người. Vào khoảng 3000 năm trước Công nguyên, người Ai Cập đã xây dựng ở đây nền văn minh sông Nin. Từ thế kỉ XVI đến thế kỉ XIX. thực dân châu Âu xâm nhập và chiếm thuộc địa, người da đen ờ châu Phi bán sang châu Mĩ làm nô lệ. Trong gần ba thế kỉ, chúng đã cướp đi của châu Phi khoảng 125 triệu người.
- Đến cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX, gần như toàn bộ châu Phi bị xâm chiếm làm thuộc địa. Sự thống trị lâu dài của chủ nghĩa thực dân đã kìm hãm các nước châu Phi trong nghèo nàn, lạc hậu.
- Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, với sự ra đời của hệ thống xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là sau thắng lợi của cách mạng Việt Nam, phong trào đấu tranh giành độc lập ở châu Phi phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, các nước châu Phi đã giành được độc lập và thuộc nhóm các nước đang phát triển.
- Dân cư châu Phi phân bố rất không đều. Nhiều vùng rộng lớn hầu như không c người như vùng rừng rậm xích đạo, các hoang mạc Xa-ha-ra, ca ỉa-ha-ri ... Trong khi đó, hầu hết vùng duyên hải ở phần cực Bắc và cực Nam c châu Phi, ven vịnh Ghi-nê và nhất là thung lũng sông Nin, dân cư tập trung rất đông.
- Tuy đa số dân cư sống ở nông thôn nhưng châu Phi vẫn có nhiều thành phố. Các thành phố lớn của châu Phi thường là các thành phố cảng.

Bạn có thể tải miễn phí BST Lý thuyết và bài tập Địa lý 7: Chương VI này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản