Lý thuyết về Flo Hóa học 10

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
115
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lý thuyết về Flo Hóa học 10

Mô tả BST Lý thuyết về Flo Hóa học 10

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Lý thuyết về Flo Hóa học 10 trên Thư viện eLib của chúng tôi. Bao gồm nhiều tài liệu hay, chất lượng được sưu tầm từ những nguồn tài liệu đáng tin cậy. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Lý thuyết về Flo Hóa học 10

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Lý thuyết về Flo Hóa học 10:

I. Trạng thái tự nhiên và điều chế:
1. Trạng thái tự nhiên:
- Nguyên tố Flo tồn tại trong tự nhiên ở dạng hợp chất (thường có trong men răng của người và động vật, trong lá của một số loài cây). Phần lớn Flo tập trung trong hai khoáng vật làflorit và criolit hay . Flo không tồn tại ở dạng đơn chất bởi halogen này hoạt động hoá học rất mạnh nên nó dễ dàng phản ứng với các chất khác để tạo hợp chất.
2. Điều chế:
- Vì có tính oxi hoá mạnh nhất nên phương pháp điều chế duy nhất là dùng dòng điện để oxi hoá ion trong florua nóng chảy.
- Trong công nghiệp, người ta điện phân hỗn hợp (nhiệt độ nóng chảy ). Nếu hỗn hợp không chứa thì khi điện phân sẽ gây nổ rất mạnh.
II. Tính chất vật lý:
- Flo là một khí màu lục nhạt có tính ăn mòn do nó là một chất oxi hóa mạnh, có mùi dễ gây kích thích và rất độc nên không được sử dụng trong các phòng thí nghiệm ở trường học.
- Nhiệt độ nóng chảy:
- Nhiệt độ sôi:
III. Tính chất hóa học:
- Độ âm điện: 3,98 \sr Flo là phi kim mạnh nhất.
- Flo oxi hoá được tất cả các kim loại kể cả vàng và platin.
- Flo cũng tác dụng trực tiếp với hầu hết các phi kim, trừ oxi và nitơ, thậm chí còn tạo ra các hợp chất với một số khí trơ như Xenon và Radon. Phản ứng của Flo với Hidro xảy ra ngay cả trong bóng tối, nổ mạnh ngay ở nhiệt độ rất thấp .
- Khi đun nóng nước bốc cháy trong Flo, giải phóng khí oxi. Như vậy, Flo oxi hóa được Oxi từ số oxi hóa -2 lên 0:
IV. Một số hợp chất của Flo:
1. Hidro florua và axit flohidric:
- Khí tan vô hạn trong nước tạo ra dd axit flohidric, đây là một axit yếu. Để điều chế axit này, phương pháp duy nhất là cho canxi florua tác dụng với axit sunfuric đặc ở
- Axit flohidric có tính chất đặc biệt là tác dụng với Silic đioxit có trong thành phần thuỷ tinh. Chính đặc điểm này mà người ta thường không đựng axit flohidric trong bình thuỷ tinh như các axit thông thường khác. Ngoài ra, người ta còn ứng dụng nó để khắc chữ lên thuỷ tinh:

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Lý thuyết về Flo Hóa học 10. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản