Lý thuyết về Tinh bột

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
105
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Lý thuyết về Tinh bột

Lý thuyết về Tinh bột
Mô tả bộ sưu tập

Bao gồm các tài liệu có giá trị, bộ sưu tập Lý thuyết về Tinh bột sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập trong chương trình phổ thông. Các tài liệu về chủ đề này được chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn và tổng hợp thành bộ sưu tập giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm kiếm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Lý thuyết về Tinh bột

Lý thuyết về Tinh bột
Tóm tắt nội dung

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Lý thuyết về Tinh bột:

A. Tinh bột
I. Trạng thái thiên nhiên, tính chất vật lý và cấu tạo phân tử

- Tinh bột có trong các loại hạt củ, quả như lúa ngô khoai chuối xanh...
- Tinh bột là chất rắn màu trắng, không tan trong nước lạnh, tan được trong nước nóng tạo thành dung dịch keo gọi là hồ tinh bột.
- Công thức phân tử của tinh bột là (-C6H12O5-)n. Phân tử gồm nhiều mắt xích -C6H12O5- liên kết với nhau, số mắt xích trong phân tử tinh bột n ≈ 1200 - 6000.
II. Tính chất hóa học.
1. Phản ứng thủy phân
Khi đun nóng trong dung dịch axit loãng, tinh bột bị thủy phân thành glucozơ
(-C6H12O5-)n +nH2O C6H12O6
2. Phản ứng với iot
Tinh bột tác dụng với iot tạo ra màu xanh đặc trưng.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Lý thuyết về Tinh bột. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản