Ma sát lăn Vật lý 10

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 tài liệu

0
174
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ma sát lăn Vật lý 10

Mô tả BST Ma sát lăn Vật lý 10

Bộ sưu tập Ma sát lăn Vật lý 10 sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập sẽ cung cấp các kiến thức về định nghĩa ma sát lăn, các ví dụ về ma sát lăn, bài tập ứng dụng về ma sát lăn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý trong chương trình lớp 10.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ma sát lăn Vật lý 10

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Ma sát lăn Vật lý 10 dưới đây:

Ma sát lăn

Lực ma sát lăn xuất hiện khi một vật này lăn trên bề mặt một vật khác.
Lực ma sát lăn có tác dụng cản trở chuyển động lăn của vật.
Lực ma sát lăn cũng tỉ lệ với áp lực giữa vật và bề mặt tiếp xúc, nhưng hệ số ma sát lăn rất bé so với hệ số ma sát trượt.
Ví dụ 1. Một xe ôtô khối lượng m = 2,5 tấn bắt đầu khởi hành trên mặt đường nằm ngang. Biết hệ số
ma sát lăn giữa bánh xe và mặt đường là 0,05; lực phát động của động cơ là 2000 N. Tìm gia tốc của
xe.
Bài tập tự giải 1. Một xe ô tô khối lượng 1,2 tấn đang chuyển động trên mặt đường nằm ngang. Hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,04. Cho g = 10 m/s2. Tìm lực kéo của động cơ để
a) xe chuyển động thẳng đều.
b) xe chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a = 0,5 m/s2

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Ma sát lăn Vật lý 10. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản