Mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 8 tài liệu

0
816
lượt xem
53
download
Xem 8 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh

Mô tả BST Mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh

Đến với bộ sưu tập Mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tư liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập và mở rộng kiến thức về mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay, chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được cấu trúc, các loại mệnh đề quan hệ và cách dùng mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập cùng tênMệnh đề quan hệ trong tiếng Anh. Nội dung của tài liệu truyền đạt những kiến thức về cấu trúc, các loại mệnh đề quan hệ và cách dùng mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh.

Kiến thức về mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh cần nhớ:

Mệnh đề quan hệ là một phần quan trọng của ngữ pháp tiếng Anh, thường được sử dụng trong cả văn nói và văn viết, nên các bạn cần chú ý. Tài liệu này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mệnh đề quan hệ, cách sử dụng mệnh đề quan hệ nhé!
1. Định nghĩa mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh
1.1 Định nghĩa
- Mệnh đề quan hệ là mệnh đề phụ được nối với mệnh đề chính bằng các đại từ, trạng từ quan hệ quan hệ: Who, What, Which, That…vvv
- Mệnh đề quan hệ đứng sau danh từ, bổ sung ý nghĩa cho danh từ, có chức năng bổ sung ý nghĩa như một tính từ nên còn được gọi là mệnh đề tính ngữ.
- VD: I live in Hanoi where you visited last year
Mệnh đề quan hệ: Where you visited last year là mệnh đề có chức năng làm rõ nghĩa hơn cho danh từ Hanoi, câu này sử dụng đại từ quan hệ “Where” để nối mệnh đề chính với mệnh đề phụ
1.2 Các loại mệnh đề quan hệ
- Mệnh đề quan hệ xác định: Là mệnh đề quan hệ dùng đề bổ sung ý nghĩa cho danh từ đứng trước, nếu thiếu mệnh đề quan hệ thì nghĩa của danh từ không được rõ ràng, người nghe, đọc không thể hiểu được.
VD: The man who is wearing the blue sweater is my husband
- Mệnh đề quan hệ không xác định: dùng để giải thích thêm cho danh từ đứng trước, nếu thiếu mệnh đề quan hệ không xác định thì danh từ vẫn có nghĩa rõ ràng.
VD: I live in Hanoi where you visited last year.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh.

 

Đồng bộ tài khoản