Miền Bắc và Bắc Trung Bộ có khí hậu đặc biệt do tác động của địa hình Địa lý 8

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
42
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ có khí hậu đặc biệt do tác động của địa hình Địa lý 8

Mô tả BST Miền Bắc và Bắc Trung Bộ có khí hậu đặc biệt do tác động của địa hình Địa lý 8

Các tài liệu hay, chất lượng được Thư viện eLib chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng trong bộ sưu tập Miền Bắc và Bắc Trung Bộ có khí hậu đặc biệt do tác động của địa hình Địa lý 8. Bộ sưu tập dưới đây được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em và thầy cô giáo trong quá trình dạy và học. Hy vọng, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Miền Bắc và Bắc Trung Bộ có khí hậu đặc biệt do tác động của địa hình Địa lý 8

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Miền Bắc và Bắc Trung Bộ có khí hậu đặc biệt do tác động của địa hình Địa lý 8 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

- Mùa đông ở đây đến muộn và kết thúc khá sớm. Miền núi cũng thường chỉ có ba tháng lạnh với nhiệt độ trung bình dưới 18°C (tháng 12,1, 2). Ngay cả khi gió mùa đông bắc tràn tới nhiệt độ ở đây cũng thường cao hơn ở miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ từ 2 - 3°c.
- Vào mùa hạ gió tây nam từ vịnh Ben-gan tới, vượt qua các dải núi phía tây trên biên giới Việt - Lào, bị biến tính trở nên khô nóng ảnh hưởng mạnh tới chế độ mưa của miền, đặc biệt là vùng ven biển Đông Trường Sơn.
- Theo sát mùa mưa, mùa lũ cũng chậm dần, ở Tây Bắc lũ lớn nhất vào tháng 7, còn ở Bắc Trung Bộ vào các tháng 10, 11.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Miền Bắc và Bắc Trung Bộ có khí hậu đặc biệt do tác động của địa hình Địa lý 8!
Đồng bộ tài khoản