Miêu tả cảnh Đà Lạt

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
1.056
lượt xem
9
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Miêu tả cảnh Đà Lạt

Mô tả BST Miêu tả cảnh Đà Lạt

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Miêu tả cảnh Đà Lạt nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Ngữ Văn trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Miêu tả cảnh Đà Lạt

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Miêu tả cảnh Đà Lạt dưới đây:

 Đất nước em có rất nhiều cảnh đẹp.nhưng nói đến rừng cây, thác nước,khí hậu mát mẻ thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến Tây Nguyên, núi non điệp trùng. Nơi em sống được ví như Pa – ri thứ hai của Pháp và các du khách đến đây có câu nói:”Con người Đà Lạt thanh lịch mến khách.” Vâng, em sống tại Đà Lạt nơi nổi tiếng với vườn hoa xanh tốt quanh năm. Có một nhà văn đã từng nói: "Đà Lạt bốn mùa đều là mùa xuân.” Đà Lạt còn có rất nhiều cảnh đẹp nên thơ làm say lòng các du khách khi đến đây. Trong các cảnh đẹp này, nơi làm cho em có nhiều ấn tượng nhất đó là hồ Xuân Hương thơ mộng, nằm ngay giữa lòng thành phố Đà Lạt xinh đẹp này.
Nhìn từ trên cao, hồ Xuân Hương uốn khúc tạo thành hình bán nguyệt. Khi nhìn gần với một màn sương trắng xóa tạo thành một bức màn tĩnh lặn. Vào các buổi sáng sớm, hai bên ven bờ có vài người câu cá, lác đác vài người chạy bộ quanh hồ. Những hàng cây Liễu Rũ ven bờ ngả những chiếc lá xuống mặt hồ đề chau chuốt cho những cành lá của mình. Dần dần, hòa theo dòng người tấp nập, hồ Xuân Hương đã không còn vẻ tĩnh lặn như lúc sớm nữa. Một màn sương trắng xóa lúc đầu bây giờ đã tan dần, nhưng những giọt sương vẫn còn đọng lại trên những chiếc lá tạo cho nó một màu xanh long lanh theo ánh nắng vàng. Những cơn sóng nhẹ lăn tăn chơi đùa cùng những cơn gió nhẹ thoảng qua. Mặt trời đã lên cao, hồ càng trong xanh hơn cùng những cơn gió vẫn rì rào kể chuyện, tiếng chim hót lảnh lót tô điểm thêm cho những câu chuyện của gió thêm sinh động, tiếng khua lao xao của những chiếc lá mỗi khi có cơn gió nhẹ thổi qua và mặt nước in bóng những hàng cây đã tạo nên một câu chuyện của thiên nhiên. Xế chiều, mặt nước có màu hơi sẫm. Rồi trời bắt đầu tối. Những ánh điện lập lòe chiếu xuống mặt hồ, tạo nên một hành tinh ánh sáng dưới cái màn đêm yên tĩnh của hồ.
Vào mùa xuân, mặt hồ lúc nào cũng xanh cùng bầu trời. Vào đêm ba mươi mọi người nô nức ra chợ để mua những cành hoa về chưng trông dịp tết. Đúng mười hai giờ khuya, trong lòng ai cũng hồi hộp đón chào những pháo hoa bắn lên trời làm rực rỡ một bầu trời đầy sao. Những ánh pháo hoa có trên trời đều in bóng xuống mặt hồ và thêm với các ánh đèn rực sáng chiếu xuống mặt hồ làm cho mặt hồ thêm sinh động và nên thơ. Mặt hồ như một chiếc gương phản chiếu những hình ảnh xung quanh hồ, khi nhìn xuống mặt hồ mọi người đều thấy như cả thành phố đang ở trong chiếc gương này vậy.
Mỗi cảnh đẹp của đất nước đều có vẻ thơ mộng riêng, nhưng em vẫn thích cái vẻ đẹp của cái hồ này, cái hồ mang tên một nhà thơ rất nổi tiếng cái hồ mang một vẻ đẹp huyền bí và cái hồ đã làm say lòng các du khách đến đây.
Nếu một mai em co đi đâu chăng nữa, em vẫn không bao giờ quên thành phố Đà Lạt nên thơ và Hồ Xuân Hương thơ mộng đâu!

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Miêu tả cảnh Đà Lạt. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản