Mở rộng vốn từ Hòa bình Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
115
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Mở rộng vốn từ Hòa bình Tiếng Việt 5

Mô tả BST Mở rộng vốn từ Hòa bình Tiếng Việt 5

Bộ sưu tập Mở rộng vốn từ Hòa bình Tiếng Việt 5 sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập sẽ cung cấp các kiến thức hướng dẫn các em học sinh biết cách mở rộng vốn từ chủ đề Hòa bình phần Luyện từ và câu Tiếng Việt 5. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Mở rộng vốn từ Hòa bình Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Mở rộng vốn từ Hòa bình Tiếng Việt 5 dưới đây:

 

Mở rộng vốn từ Hòa bình Tiếng Việt 5

Bài tập 1
Dòng b: Trạng thái không có chiến tranh nêu đúng ý nghĩa của từ hòa bỉnh

Bài tập 2
Các từ đồng nghĩa với hòa bình: bình yên, thanh bình, thái bình

Bài tập 3
Học sinh tự viết đoạn văn
Sau đây là một đoạn văn tham khảo.
Trong chiến tranh, cây cầu ở làng em là một trọng điểm đánh phá của địch. Bởi vậy, cây cầu ây đã chịu rất nhiều bom đạn. Ngày nay, chiến tranh đã lùi xa, cây cầu đã được tu sửa lại, cuộc sống nơi đây thật êm ả, thanh bình. Mỗi sáng sớm đều có nhiều cụ già lên cầu tập thể dục. Sau đó, từng tốp học sinh băng qua cầu để tới trường. Các bà, các cô quang gánh kéo qua cầu để về kịp phiên chợ huyện. Ai cũng vui tươi, phấn khởi. Những đêm trăng sáng, rất nhiều người lên cầu để hóng mát, đón ngọn gió từ cánh đồng thổi tới mang theo mùi lúa chín thơm. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Mở rộng vốn từ Hòa bình Tiếng Việt 5. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản