Một số bài tập phát triển thể lực cho học sinh để học tốt môn cầu lông trong trường THPT

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
323
lượt xem
18
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Một số bài tập phát triển thể lực cho học sinh để học tốt môn cầu lông trong trường THPT

Mô tả BST Một số bài tập phát triển thể lực cho học sinh để học tốt môn cầu lông trong trường THPT

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp nhiều mẫu SKKN tạo thành BST Một số bài tập phát triển thể lực cho học sinh để học tốt môn cầu lông trong trường THPT để các bạn tiện tham khảo. Với các tài liệu này, quý thầy cô và các cán bộ, quản lý có thể xem trực tiếp tại website eLib.vn hoặc download về tham khảo. Chúng tôi mong rằng, những tài liệu này sẽ giúp quý các bạn nâng cao hiệu quả giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Một số bài tập phát triển thể lực cho học sinh để học tốt môn cầu lông trong trường THPT

Đây là một đoạn trích hay trong BST Một số bài tập phát triển thể lực cho học sinh để học tốt môn cầu lông trong trường THPT. Mời quý thầy cô tham khảo:

 I. Đặt vấn đề
1. Lý do chọn đề tài.

Đất nước chúng ta đang bước vào thời kỳ đổi mới. Thời kỳ của nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước với mục tiêu “ Dân giàu - nước mạnh – xã hội công bàng – dân chủ – văn minh”. Để đất nước vững bước đi lên Xã hội chủ nghĩa, Đảng và nhà nước ta đã xem “ Giáo dục là quốc sách hàng đầu” tại Nghị quyết hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành trung ương Đảng khóa VIII.
Bác Hồ đã sớm chỉ ra vai trò to lớn của việc rèn luyện thân thể là một trong những hoạt động cần thiết. Bác đã ký sắc lệnh số 3 vào ngày 27/3/1946 “Thành lập nhà thanh niên và thể dục thuộc bộ quốc gia giáo dục”. Tư tưởng đúng đắn của Người đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các tầng lớp nhân dân. Nhất là khi Bác viết “ Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục”: “ Mỗi người dân yếu ớt là cả nước yếu ớt, mỗi người dân khỏe mạnh là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên tập luyện thể dục bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, không khó khăn gì, gái trai, già trẻ, ai cũng làm và đều làm được”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, tiếp nối truyền thống dân tộc, nhà nước ta đã nêu ra nhiều phong trào thể dục thể thao trong trường học. Nhiều năm qua ủy ban thể dục thể thao và Bộ giáo dục và đào tạo rất quan tâm đến công tác giáo dục thể chất trong nhà trường các cấp. Tại hiến pháp năm 1992 đã coi giáo dục thể chất là nội dung bắt buộc trong hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. “ Việc dạy và học thể dục thể thao trong trường học là bắt buộc”. Luật Giáo dục 2005( điều 5) quy định: “ Phương pháp giáo dục phải phát huy tích cực, tự giác, chủ động, tư duy sáng tạo của người học, bồi dưỡng cho người học năng lực tự học, khả năng thực hành, lòng say mê học tập và ý chí vươn lên”.Vì vậy, ngành GD - ĐT đưa môn Cầu lông thành môn học bắt buộc vì môn học này phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi trình độ, mọi địa bàn trên phạm vi cả nước nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực cho toàn nhân dân.
Là một giỏo viờn thể chất cú tõm huyết với nghề nghiệp, tụi mạnh dạn dưa ra một số phương phỏp và phương án tối ưu để mang lại hiệu quả tập luyện cho học sinh là một vấn đề cần làm, một việc làm thiết thực. Tỡm ra được những nguyên nhân tồn tại, yếu kém, bất hợp lý mạnh dạn nói ra để đem lại hiệu quả cũng là việc cần làm, cần nghiờn cứu. Do vậy tôi cần trao đổi với đồng nghiệp những tâm tư cá nhân vấn đề để mọi người cùng nghiên cứu. Đó cũng là lý do tôi chọn viết đề tài: “Một số bài tập phỏt triển thể lực cho học sinh để học tốt mụn cầu lụng trong trường THPT”.
2. Phạm vi nghiờn cứu.
- Tỡm hiểu, nghiên cứu phân phối chương trỡnh, sỏch giỏo khoa và thực tiễn dạy học mụn cầu lụng ở lớp 10 + 11 + 12 THPT
- Vận dụng một số bài tập bổ trợ nhằm nõng cao thể lực chuyờn mụn mụn cầu lụng.
- Học sinh khoỏ học 2009- 2012 Trường THPT Ba Đỡnh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoỏ.

Thư viện eLib mong rằng BST Một số bài tập phát triển thể lực cho học sinh để học tốt môn cầu lông trong trường THPT sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các cán bộ quản lý.
Đồng bộ tài khoản