Một số biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi môn Giáo dục quốc phòng

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
68
lượt xem
13
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Một số biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi môn Giáo dục quốc phòng

Mô tả BST Một số biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi môn Giáo dục quốc phòng

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của mình trong công tác giáo dục, Thư viện Elib đã tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị trong bộ sưu tập Một số biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi môn Giáo dục quốc phòng. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chọn lọc từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục và quản lý trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Một số biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi môn Giáo dục quốc phòng

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Một số biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi môn Giáo dục quốc phòng dưới đây:

 A - ĐẶT VẤN ĐỀ .
Lý do viết SKKN .

Theo hiến pháp 1992 của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam: “Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một nước độc lập có chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, bao gồm đất liền, các hải đảo, vùng biển và vùng trời ”
Trong công cuộc đổi mới đất nước Đảng, Nhà nước ta luôn coi: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu ". Cũng như các môn học khác, môn Giáo dục quốc phòng - An ninh, nằm trong hệ thống giáo dục Quốc dân. Đặc biệt trong xu thế phát triển chung của thế giới, đòi hỏi phải có những con người mới phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực. Do đó việc đào tạo nhân tài cho nhân loại nói chung, cho đất nước nói riêng là một vấn đề hết sức cần thiết và cấp bách. Một đất nước muốn phát triển, giàu kinh tế, đòi hỏi công tác Quốc phòng - An ninh phải vững mạnh, chính trị ổn định. Ở Việt Nam công tác Quốc phòng - An ninh đóng một vai trò hết sức quan trọng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời bảo vệ những thành quả cách mạng mà ông cha ta đã dành được trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm, trải qua hơn 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.
Điều đó chứng minh qua lời dạy của Bác Hồ kính yêu :
“ Các vua Hùng đã có công dựng nước ,
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước .” Trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, dân tộc ta luôn luôn phải chống lại kẻ thù xâm lược mạnh hơn ta gấp nhiều lần, về quân sự, kinh tế. Song với tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường, lòng dũng cảm, với trí thông minh sáng tạo, với nghệ thuật quân sự độc đáo. Ông cha ta đã đánh thắng tất cả mọi kẻ thù xâm lược. Viết lên những trang sử oanh liệt, hào hùng của dân tộc như chiến thắng Bạch Đằng, Chương Dương, Hàm Tử …
Điều đó chứng minh qua lời đúc kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh : “ Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nướ . Đó là truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến na , mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăn , thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn , nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước ”
Từ khi Đảng Cộng sản Việt nam ra đời, tinh thần yêu nước và truyền thống đánh giặc của dân tộc ta càng được phát huy lên một tầm cao mới. Dân tộc ta đã đánh thắng hai kẻ thù xâm lược, có tiềm lực kinh tế, quân sự hàng đầu thế giới đó là thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Dân tộc ta đã chiến đấu và chiến thắng đưa non sông trở về một mối, thực hiện trọn vẹn di chúc thiêng liêng của chủ tịch Hồ Chí Minh.
Từ thực tiễn chống giặc ngoại xâm của của dân tộc, các thế hệ ông cha ta đã viết nên truyền thống vẻ vang, rất đáng tự hào và rút ra những bài học quý báu cho các thế hệ trẻ mai sau. Đáp ứng lời dạy của Bác Hồ và nguyện vọng của nhân dân ta, công tác quốc phòng đã trở thành: “ Ngày Hội quốc phòng toàn dân”.

Để xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này, quý thầy cô và các cán bộ quản lý vui lòng download bộ sưu tập Một số biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi môn Giáo dục quốc phòng và xem thêm các đề tài khác. Chúc quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục có thêm những kinh nghiệm quý báu có ích cho công việc của mình.
Đồng bộ tài khoản