Một số biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy kỹ năng nghe môn Tiếng Anh cho học sinh khối 10

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
154
lượt xem
24
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Một số biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy kỹ năng nghe môn Tiếng Anh cho học sinh khối 10

Mô tả BST Một số biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy kỹ năng nghe môn Tiếng Anh cho học sinh khối 10

Hãy cùng nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy với các SKKN trong BST Một số biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy kỹ năng nghe môn Tiếng Anh cho học sinh khối 10 dưới đây. Các SKKN này được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc hi vọng sẽ hỗ trợ nhiều cho quý thầy cô và các cán bộ quản lý. Mời quý vị cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Một số biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy kỹ năng nghe môn Tiếng Anh cho học sinh khối 10

Bạn có thể tải miễn phí BST Một số biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy kỹ năng nghe môn Tiếng Anh cho học sinh khối 10 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay quản lý hiệu quả hơn.

 A. PHẦN MỞ ĐẦU
I- LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

Như chúng ta đã biết, mục tiêu của môn Tiếng Anh là nhằm hình thành và phát triển ở học sinh những kiến thức kỹ năng cơ bản về tiếng anh và những phẩm chất trí tuệ cần thiết để tiếp tục học lên hoặc đi vào cuộc sống lao động. Vì vậy SGK Tiếng Anh THPT mới từ lớp 10 đến lớp 12 đều được biên soạn theo cùng một quan điểm xây dựng chương trình, đó là quan điểm chủ điểm (thematic approach) và đề cao các phương pháp học tập chủ động của học sinh.
Cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều được quan tâm và được phối hợp trong các nhiệm vụ của các hoạt động trên lớp.
Một trong bốn kỹ năng mà người học tiếng Anh nói chung cũng như học sinh THPT nói riêng thường gặp những khó khăn nhất định trong quá trình học đó là kỹ năng nghe.
Trên thực tế để có được kỹ năng nghe tiếng Anh thì người học ngoại ngữ phải có quá trình luyện tập nghe thường xuyên, lâu dài với những hình thức và nội dung nghe khác nhau. Việc dạy và học nghe môn tiếng Anh tuy không còn mới mẻ nhưng khó đối với tất cả giáo viên và học sinh bậc THPT. Theo chương trình SGK cũ thì không có tiết dạy nghe. Việc dạy nghe môn tiếng Anh bậc THPT mới được đưa vào chương trình kể từ khi học sinh học theo chương trình SGK mới.
Với việc nghiên cứu đề tài này, tôi mong muốn sẽ phần nào giúp giáo viên dần khắc phục những khó khăn để tiến hành dạy nghe môn tiếng Anh có hiệu quả hơn, học sinh tích cực, chủ động hơn khi tiếp thu, lĩnh hội kiến thức của bài học.
II- NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU
Khi nghiên cứu đề tài này , tôi cần phải thực hiện các nhiệm vụ sau:
1. Nghiên cứu các tài liệu hướng dẫn dạy và học tiếng Anh, các kỹ thuật dạy nghe.
2. Thao giảng, dạy thử nghiệm.
3. Dự giờ đồng nghiệp, trao đổi, rút kinh nghiệm.
4. Kiểm tra, đánh giá kết quả việc nắm bài của học sinh, để từ đó có sự điều chỉnh bổ sung hợp lý.

Chúc quý thầy cô và các bạn có BST Một số biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy kỹ năng nghe môn Tiếng Anh cho học sinh khối 10 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản