Một số khái niệm của ngôn ngữ lập trình Tin học 11

Chia sẻ: đinh Thị Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
62
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Một số khái niệm của ngôn ngữ lập trình Tin học 11

Mô tả BST Một số khái niệm của ngôn ngữ lập trình Tin học 11

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Một số khái niệm của ngôn ngữ lập trình Tin học 11 nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Tin học lớp 11 ở trường phổ thông trở nên chất lượng và hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay và chất lượng hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Một số khái niệm của ngôn ngữ lập trình Tin học 11

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Một số khái niệm của ngôn ngữ lập trình dưới đây của chúng tôi.

Là ngôn ngữ dùng để diễn tả thuật toán sao cho máy tính hiểu và thực hiện được. Có 3 loại Ngôn ngữ lập trình:
- Ngôn ngữ máy.
- Hợp ngữ.
- Ngôn ngữ bậc cao.
- Ngôn ngữ máy : Các lệnh được mã hóa bằng các kí hiệu 0 – 1. Chương trình được viết trên ngôn ngữ máy có thể được nạp vào bộ nhớ và thực hiện ngay.
- Hợp ngữ: sử dụng các từ viết tắt tiếng Anh để diễn tả câu lệnh.
- Ngôn ngữ bậc cao : Các lệnh được mã hóa bằng một ngôn ngữ gần với ngôn ngữ Tiếng Anh. Chương trình viết trên ngôn ngữ bậc cao phải được chuyển đổi thành chương trình trên ngôn ngữ máy mới có thể thực hiện được.
- Phải sử dụng một chương trình dịch để chuyển đổi.
- Lập trình bằng ngôn ngữ bậc cao dễ viết hơn vì các lệnh được mã hóa gần với ngôn ngữ tự nhiên. Lập trình trên ngôn ngữ máy rất khó, thường các chuyên gia lập trình mới lập trình được.

Chúng tôi mong rằng BST Một số khái niệm của ngôn ngữ lập trình sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản