Một số kinh nghiệm huấn luyện kết hợp với băng hình tập huấn trong nâng cao đội tuyển học sinh giỏi bộ môn GDQP-AN

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
125
lượt xem
14
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Một số kinh nghiệm huấn luyện kết hợp với băng hình tập huấn trong nâng cao đội tuyển học sinh giỏi bộ môn GDQP-AN

Mô tả BST Một số kinh nghiệm huấn luyện kết hợp với băng hình tập huấn trong nâng cao đội tuyển học sinh giỏi bộ môn GDQP-AN

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT có điều kiện tham khảo những kinh nghiệm quý báu, chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập Một số kinh nghiệm huấn luyện kết hợp với băng hình tập huấn trong nâng cao đội tuyển học sinh giỏi bộ môn GDQP-AN. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ đề tài của các giáo viên giàu kinh nghiệm và sáng tạo trong công việc. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý tham khảo nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm của bản thân và nâng cao hiệu quả giáo dục trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Một số kinh nghiệm huấn luyện kết hợp với băng hình tập huấn trong nâng cao đội tuyển học sinh giỏi bộ môn GDQP-AN

Chúng tôi xin trích dẫn một phần đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Một số kinh nghiệm huấn luyện kết hợp với băng hình tập huấn trong nâng cao đội tuyển học sinh giỏi bộ môn GDQP-AN dưới đây:

 A- PHẦN MỞ ĐẦU:
I- LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
a- Cơ sở lý luận

GDQP-AN là một bộ phận không thể thiếu được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của mỗi quốc gia. GDQP-AN đây là một trong những nội dung giáo dục toàn diện của nhà trường góp phần rèn luyện và hình thành nhân cách ở học sinh, đồng thời cũng là một nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược đào tạo con người mới XHCN.
Trong giai đoạn hiện nay, trước tình hình diễn biến của thế giới vô cùng phức tạp, chiến tranh, khủng bố, Đảng và nhà nước ta hết sức quan tâm đến những vấn đề này, nhất là công cuộc bảo vệ An ninh tổ quốc.Trong đó nhận thức qua những bài học như: Bảo vệ biên giới quốc gia, Luật nghĩa vụ quân sự….vv. Giúp các em thêm tin yêu cuộc sống, tin vào sự lãnh đạo của Đảng và đặc biệt hơn đó là khơi dậy lòng tự hào dân tộc thêm tin yêu hình ảnh “Anh bộ đội Cụ Hồ”và quyết tâm học tập phấn đấu tốt hơn để trang bị kiến thức phục vụ trong lực lượng vũ trang.
Trong các nhà trường THPT hiện nay việc giáo dục các em có được tinh thần ham học cũng như sự tìm tòi sáng tạo và lòng tự hào dân tộc là điều hết sức quan trọng đó cũng là mục tiêu của Nhà nước ta, trong đó bộ môn GDQP-AN đóng một vai trò hết sức quan trọng. Sự hiểu biết tìm tòi và sáng tạo đó cũng như yêu lòng yêu quê hương Đất Nước phải luôn được các Thầy, Cô giáo bồi dưỡng thông qua những tư liệu thực tế, trong đó những lần tập huấn bộ môn có một ý nghĩa to lớn về tri thức đó cũng là cầu nối tri thức giữa GV và HS. Để có chất lượng đội tuyển thi HSG bộ môn GDQP-AN cũng như việc khẳng định sự hiểu biết của các em đây là cơ sở quan trọng để đánh giá kết quả dạy và học của bộ môn trong nhà trường, đồng thời cũng là một cơ sở quan trọng để đánh giá chất lượng dạy và học của một nhà trường.
Đối với bộ môn GDQP-AN cũng vậy, chất lượng HSG sẽ là cơ sở khẳng định việc dạy và học của Thầy Trò.
Chính vì vậy tôi đã mạnh dạn đi sâu vào ứng dụng một số phương pháp trong giảng dạy phần nhận thức và những tư liệu băng hình trực quan sinh động thông qua giáo án điện tử từ tập huấn thực tế do những chuyên viên tập huấn nhiệt tình hướng dẫn để tìm ra những hình thức học phù hợp nhất trong huấn luyện đội tuyển học sinh giỏi bộ môn GDQP-AN, đặc biệt là phần thi: Nhận thức

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp nội dung đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập Một số kinh nghiệm huấn luyện kết hợp với băng hình tập huấn trong nâng cao đội tuyển học sinh giỏi bộ môn GDQP-AN. Ngoài ra, quý vị cũng có thể tham khảo thêm nhiều đề tài khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản