Một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng đội viên trong hoạt động Đội tại Trường TH 1 Sông Đốc

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
70
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng đội viên trong hoạt động Đội tại Trường TH 1 Sông Đốc

Mô tả BST Một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng đội viên trong hoạt động Đội tại Trường TH 1 Sông Đốc

Với những SKKN được sưu tầm và tổng hợp trong BST Một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng đội viên trong hoạt động Đội tại Trường TH 1 Sông Đốc dưới đây sẽ giúp quý thầy cô và cán bộ quản lý nâng cao hiệu quả quản lý và giảng dạy trong nhà trường. Các SKKN này được chọn lọc từ các giáo viên, cán bộ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, hi vọng sẽ hữu ích cho quý vị. Mời quý vị cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng đội viên trong hoạt động Đội tại Trường TH 1 Sông Đốc

Đây là một phần trích dẫn trong BST Một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng đội viên trong hoạt động Đội tại Trường TH 1 Sông Đốc. Mời các bạn tham khảo:

 1. Sự cần thiết, mục đích của việc thực hiện sáng kiến:
Ngôn ngữ trong giao tiếp ứng xử là một yếu tố rất quan trọng và cần thiết đối với trẻ em, phát triển ngôn ngữ cho trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng trong giáo dục phát triển toàn diện về mọi mặt cho trẻ Mầm non. Vì vậy việc hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ thông qua các hoạt động hàng ngày cho trẻ, là một việc làm hết sức cần thiết. Bởi phát triển ngôn ngữ cho trẻ thông qua giao tiếp ứng xử, thông qua các hoạt động dạy trẻ kể chuyện sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và vốn từ ngày càng phong phú hơn.
2. Phạm vi triển khai thực hiện:
Trường mầm non thị trấn Sông Đốc.
3. Mô tả sáng kiến:
“Một số biện pháp giúp giáo viên phát triển ngôn ngữ cho trẻ qua hoạt động kể chuyện” gồm ba phần:
Phần thứ nhất: Đặt vấn đề.
Phát triển ngôn ngữ cho trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của giáo dục Mầm non.Vì ngôn ngữ sẽ giúp trẻ bày tỏ, trao đổi và giao tiếp,với nhau trong học tập cũng như vui chơi.Thông qua hoạt động dạy trẻ kể chuyện sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ mạch lạc, rõ ràng hơn. Chính vì thế ngôn ngữ còn là phương tiện để giáo dục trẻ một cách toàn diện bao gồm sự phát triển về đạo đức, tư duy nhận thức và các chuẩn mực hành vi văn hoá cho trẻ. Đây chính là một yêu cầu rất cần thiết để giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ qua hoạt động kể chuyện ở trường mầm non thị trấn Sông Đốc.
Đối với trẻ mầm non rất nhạy cảm với nghệ thuật ngôn từ, âm điệu, hình tượng của các bài hát, bài thơ, những câu chuyện cổ tích, thần thoại rất hấp dẫn đối với trẻ thơ. Chính vì vậy cho trẻ tiếp xúc với văn học và đặc biệt là hoạt động dạy trẻ kể chuyện là con đường phát triển ngôn ngữ cho trẻ tốt nhất.
Tuy nhiên đây chính là một yêu cầu rất cần thiết để giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ rõ ràng mạch lạc hơn. Nhưng bên cạnh đó một số giáo viên trong trường vẫn chưa nhìn nhận thấy sự cần thiết và tầm quan trọng trong việc dạy cho trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ, qua hoạt động kể chuyện còn lơ là chưa chú trọng nhiều.
Giáo viên thường hay dạy trẻ kể những nội dung câu chuyện thường ngày một cách đơn điệu, ít dạy trẻ kể chuyện sáng tạo và những câu chuyện thần thoại, cổ tích. Bên cạnh đó sự chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi chưa hấp dẫn trẻ, phương pháp lên lớp của cô chưa linh hoạt sáng tạo nhiều, giọng nói chưa hay chưa thu hút lôi cuốn hấp dẫn trẻ. Qua đó khi dạy trẻ kể chuyện trẻ còn nhút nhát, lời nói chưa rõ ràng mạch lạc ngôn ngữ vốn từ còn hạn chế, trong giờ học trẻ chưa hứng thú tập trung nhiều.
Trước tình hình đó, với vai trò là người quản lý chuyên môn tôi đã tìm ra những biện pháp hữu hiệu để giúp giáo viên phát triển ngôn ngữ cho trẻ thông qua hoạt động kể chuyện được tốt hơn.

Chúc quý thầy cô và các bạn có được BST Một số kinh nghiệm nâng cao chất lượng đội viên trong hoạt động Đội tại Trường TH 1 Sông Đốc hay mà mình đang tìm
Đồng bộ tài khoản