Một số kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng và phát triển cơ sở vật chất Trường Mầm non Thị trấn Sông Đốc

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
153
lượt xem
15
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Một số kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng và phát triển cơ sở vật chất Trường Mầm non Thị trấn Sông Đốc

Mô tả BST Một số kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng và phát triển cơ sở vật chất Trường Mầm non Thị trấn Sông Đốc

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các mẫu SKKN tạo thành BST Một số kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng và phát triển cơ sở vật chất Trường Mầm non Thị trấn Sông Đốc dưới đây. Với các tài liệu này, nhất định sẽ giúp quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý phần nào đạt hiệu quả hơn trong giảng dạy và công tác. Kính mời quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Một số kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng và phát triển cơ sở vật chất Trường Mầm non Thị trấn Sông Đốc

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Một số kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng và phát triển cơ sở vật chất Trường Mầm non Thị trấn Sông Đốc.

 1. Sự cần thiết, mục đích của việc viết sáng kiến kinh nghiệm:
Ngành giáo dục Việt Nam trong thời mở cửa đã liên tục phát triển để theo kịp trình độ giáo dục một số nước trong khu vực và thế giới, ngành học Mầm Non cũng vậy, nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XI đã đưa vào thực hiện chiến lược "Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục - đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, hội nhập quốc tế " Vì thế là một cán bộ quản lí trong trường mầm non, để thế hệ tương lai của đất nước phát triển kịp với xu thế thời đại, hàng năm tôi đều xây dựng kế hoạch phối hợp với phụ huynh các mạnh thường quân các ban ngành đoàn thể trong việc xã hội hóa giáo dục giúp nhà trường tăng cường cơ sở vật chất.
Vì hiện nay trường mầm non thị trấn Sông Đốc hàng năm đều do kinh phí nhà nước đầu tư chưa đảm bảo để nâng cấp sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm đồ dùng đồ chơi, nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển giáo dục chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước. Vậy làm thế nào để xây dựng cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang là một cán bộ quản lý tôi đã suy nghĩ... phải tìm cách dựa vào phụ huynh, mạnh thường quân để cải tạo cơ sở vật chất, phải nắm chắc phương châm. Dựa vào nhân dân như lời Bác Hồ đã dạy :

" Dễ trăm lần không dân cũng chịu
khó van lần dân liệu cũng xong".

Chính vì thế tôi chọn viết sáng kiến " Một số kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng cơ sở vật chất trường mầm non thị trấn Sông Đốc".
2/ Phạm vi triển khai và thực hiện:
Qua quá trình viết xong sáng kiến vào tháng 9/2011, tôi đã áp dụng vào thực hiện đến tháng 5/2013. Tạị trường mầm non thị trấn Sông Đốc tôi đang công tác tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều thấy sự cần thiết về xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng cơ sở vật chất nhà trường quan trọng nên được 100% cán bộ, giáo viên , nhân viên ủng hộ.
3/ Mô tả sáng kiến kinh nghiệm:
Trường mầm non thị trấn Sông Đốc được chuyển đổi từ khóm 1 sang khóm 2 từ một trường có diện tích 174,2 m2 nay chuyển sang trường mới có diện tích 1850 m2 có các phòng chức năng, sân chơi phòng học thoáng mát, có bếp 1 chiều nhưng bên cạnh đó còn nhiều thiếu thốn như không có sân khấu, không có cây xanh, không có chỗ tổ chức lễ hội vui chơi cho trẻ, không có máy phát điện, trong lớp thiếu quạt, ti vi, đầu DVD và trang thiết bị dạy học đồ dùng đồ chơi còn thiếu nhiều.
Trong quá trình dạy và học tôi đã thực hiện một số giải pháp để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục như sau:
- Giải pháp 1: Công tác tham mưu
Là hiệu trưởng nhà trường tôi xác định công tác xã hội hóa giáo dục muốn thực hiện tốt trước tiên phải làm tốt công tác tham mưu: cần trình bày giải thích để chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là cha mẹ các cháu hiểu được từng nội dung yêu cầu trong nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường để từ đó có sự đồng thuận và ủng hộ tích cực; cụ thể nếu trang thiết bị được sửa chữa bổ sung kịp thời tạo điều kiện cho đội ngũ thực hiện tốt nhiệm vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.
Vì vậy tôi đã mời đoàn gồm chính quyền địa phương, ban ghành đoàn thể, các bậc phụ huynh.... tham quan thực tế nhà trường trong thời gian trường chuyển sang điểm mới, đoàn quan sát các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại các nhóm/lớp thấy thiếu ti vi, quạt điện, đồ dùng dạy học, không có máy phát điện khi mất điện trẻ bị nóng và các hoạt khác có sử dụng điện không hoạt động được, không có cây xanh bóng mát làm ảnh hưởng đến hoạt động ngoài trời cảnh quan môi trường, thêm vào đó giáo viên lao động vất vả hơn, thời gian dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, qua quat sát thực tế chính quyền địa phương, cha mẹ các cháu đều thống nhất chủ trương đồng ý cho tiến hành bổ sung cơ sở vật chất còn thiếu. kinh phí đầu tư do ban đại diện cha mẹ trẻ em đảm trách.

Mời quý thầy cô giáo và các bạn xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Một số kinh nghiệm xã hội hóa giáo dục trong việc xây dựng và phát triển cơ sở vật chất Trường Mầm non Thị trấn Sông Đốc. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản