Một số phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ thường gặp

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 2 tài liệu

0
282
lượt xem
25
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Một số phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ thường gặp

Mô tả BST Một số phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ thường gặp

Làm sao để ôn thi đại học môn Toán một cách hiệu quả? Dưới đây là Một số phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ thường gặp giúp bạn nắm phương pháp và ôn tập một cách nhanh nhất để vượt qua kì thi sắp tới. Hi vọng với các bí quyết này sẽ giúp bạn ôn thi hiệu quả hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Một số phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ thường gặp

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo đoạn trích Một số phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ thường gặp được lấy từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Sự đa dạng về các dạng toán và cách giải của phương trình và bất phương trình vô tỉ đã gây ra không ít khó khăn cho người làm trong việc xác định hướng giải, nhưng suy cho cùng các hướng đi đều nhằm loại bỏ căn thức và làm đơn giản bài toán.
Qua bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến một số hướng giải cho các bài phương trình và bất phương trình vô tỉ , nói về phương pháp thì chúng ta đã có, nhưng cách nhìn nhận, ứng xử khi gặp một bài toán mới là điều quan trọng.
I. Biến đổi tương đương
Cơ sở của phương pháp này là sử dụng các tính chất của lũy thừa và các phép biến đổi tương đương của phương trình, bất phương trình.
II. .Đặt ẩn phụ
Mục đích của việc đặt ẩn phụ là để làm cho hình thức bài toán trở nên đơn giản, dễ tìm lời giải hơn.
1. Đưa về phương trình
2. Đưa về hệ
Nếu trong phương trình đã cho có hai bộ phận có mối liên quan đặt biệt thì ta có thể đặt mỗi bộ phận là một ẩn mới đưa phương trình đã cho về hệ 2 ẩn, có thể số ẩn cảu hệ sẽ tăng lên nhưng điều đó sẽ giúp chúng ta giải quyết tốt bài toán. vế theo vế cho ta
3. Đưa về phương trình lượng giác
Cơ sở của cách làm này là để sử dụng các tính chất của hàm số lượng giác với việc đưa phương trình đã cho về phương trình lượng giác và giải quyết nó.

 

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Một số phương pháp giải phương trình, bất phương trình vô tỉ thường gặp trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản