Một số thiết kế hoạt động dạy học nhằm nâng cao khả năng nói môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 11 trường THPT

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
157
lượt xem
12
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Một số thiết kế hoạt động dạy học nhằm nâng cao khả năng nói môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 11 trường THPT

Mô tả BST Một số thiết kế hoạt động dạy học nhằm nâng cao khả năng nói môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 11 trường THPT

Bao gồm các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị, bộ sưu tập Một số thiết kế hoạt động dạy học nhằm nâng cao khả năng nói môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 11 trường THPT được chọn lọc từ các thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục từ khắp các trường trong cả nước. Bộ sưu tập này sẽ mang đến cho quý vị các kinh nghiệm quản lý, giảng dạy hiệu quả. Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo để nâng chất lượng công tác giảng dạy và quản lý giáo dục trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Một số thiết kế hoạt động dạy học nhằm nâng cao khả năng nói môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 11 trường THPT

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập Một số thiết kế hoạt động dạy học nhằm nâng cao khả năng nói môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 11 trường THPT dưới đây:

PHẦN THỨ NHẤT: MỞ ĐẦU

1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
Ngày nay, Tiếng Anh là một ngôn ngữ giao tiếp quốc tế, được sử dụng rộng rãi trong nhiều linh vực như kinh tế, khoa học, y học, kỹ thuật…trên toàn thế giới. Chính vì vậy, bộ môn Tiếng Anh đã được đưa vào giảng dạy trong các trường: tiểu học, THCS, THPT… việc dạy và học ngoại ngữ ngày càng được coi trọng.Tuy nhiên trong quá trình giảng dạy và học tập thầy và trò gặp rất nhiều khó khăn về nhiều mặt: Một phần học sinh chúng ta đều là con nhà nông,việc quan tâm lo lắng của phụ huynh còn hạn chế, đa số các em còn yếu kém về năng lực học tập. Mặt khác, các em chưa thực sự ý thức sự cần thiết của việc học Ngoại Ngữ dẫn đến chất lượng học tập của các em còn yếu kém. Từ thực tế trên việc nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục là vô cùng cấp bách, việc đổi mới phương pháp dạy học là một vấn đề được ngành giáo dục đề cập và đặt lên hàng đầu.
Như chúng ta đã biết, trước đây theo phương pháp dạy học cũ, thầy giáo đóng vai trò trung tâm là người truyền đạt kiến thức, còn học sinh là đối tượng tiếp nhận kiến thức một cách thụ động. Phương pháp này ít mang lại hiệu quả giáo dục, nó không còn phù hợp với tình hình phát triển của nước ta hiện nay. Bây giờ yêu cầu của việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực của học sinh là học sinh phải biết tự giác chủ động và sáng tạo, chiếm lĩnh làm chủ kiến thức. Thực hiện được yêu cầu này giáo viên phải là người có vai trò trong việc hướng dẫn, điều khiển, tổ chức cho học sinh hoạt động. Do vậy, việc vận dụng các phương pháp mới luôn luôn đòi hỏi mỗi giáo viên phải nỗ lực
Hoạt động cặp, nhóm là một phương pháp dạy học mới đã được nhiều thầy cô giáo áp dụng trong phần luyện tập của học sinh giúp học sinh hướng tới việc học tập chủ động, chống lại thói quen thụ động.Theo chương trình cải cách hiện nay, môn Tiếng Anh đòi hỏi ở học sinh rèn luyện về kỹ năng giao tiếp hay nói đúng hơn kỹ năng nghe nói được đặt biệt coi trọng. Qua nhiều năm giảng dạy theo phương pháp mới, bản thân tôi đã tự rút ra kinh nghiệm: hoạt động nhóm góp phần tăng cường sự giao tiếp, trao đổi hợp tác giữa các đối tượng học sinh. Tổ chức hoạt động nhóm là một trong những khâu quan trọng trong một tiết học theo chủ điểm. Việc làm này sẽ giúp các em năng động, tích cực, thu hút tất cả các đối tượng tham gia, tiết kiệm được thời gian dẫn nhập bài mới và cũng tạo điều kiện cho giáo viên làm việc với tư cách là người hướng dẫn tư vấn cho học sinh. Với những lý do thiết thực như trên, tơi đã chọn đề tài này.
2. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU
Với việc nghiên cứu thành công sáng kiến kinh nghiệm sẽ giúp giáo viên có được những kinh nghiệm trong việc phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh, giúp các em có hứng thú với môn Tiếng Anh nhằm nâng cao chất lượng học tập ở học sinh 

Vui lòng xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập Một số thiết kế hoạt động dạy học nhằm nâng cao khả năng nói môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 11 trường THPT. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản